an ninh quốc phòng an ninh quốc phòng

Tổng kết công tác công an năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020
Ngày đăng 21/01/2020 | 16:39  | View count: 2951

Thực hiện chương trình công tác năm 2019 và được sự đồng ý của Ban giám đốc Công an Thành phố Hà Nội. Sáng ngày 20/1/2020 Công an huyện Mỹ Đức tổ chức hội nghị tổng kết công tác Công an, công tác xây dựng lực lượng, công tác Đảng năm 2019 và triển khai chương trình công tác năm 2020. Tham dự hội nghị có đồng chí Đại tá Nguyễn Văn Viện, Phó giám đốc Công an Thành phố Hà Nội, đồng chí Bạch Liên Hương, Bí thư Huyện ủy Mỹ Đức.

Thay mặt chỉ huy Công an huyện đồng chí Thượng tá Nguyễn Nguyễn Tuấn Khanh, Phó trưởng Công an huyện Mỹ Đức đã thông qua hội nghị báo cáo tóm tắt tình hình kết quả công tác công an trong năm 2019, trong đó đã đánh giá những thành tích nổi bật mà công an huyện Mỹ Đức đã đạt được như tình hình Tôn giáo trên địa bàn huyện ổn định, không xảy ra vụ việc phức tạp, các chức sắc tôn giáo chấp hành tốt các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước, tình hình nội bộ nhân dân được nắm bắt kịp thời, đề xuất tham mưu giúp các ban ngành đoàn thể địa phương và UBND huyện Mỹ Đức giải quyết không để hình thành điểm nóng về an ninh trật tự. Tình hình tội phạm về trật tự xã hội được kiềm chế, tỷ lệ điều tra khám phá 61/75 vụ đạt 81,3% trong đó điều tra làm rõ 02 vụ 02 đối tượng trọng án đạt 100%; chủ động triển khai lực lượng phát hiện, xử lý 19 vụ 104 đối tượng liên quan đến tệ nạn xã hội; Vận động đưa 10 đối tượng đi cai nguyện tự nguyện tại Trung tâm, đưa 16 đối tượng đi cai nghiện bắt buộc. Phát hiện, bắt giữ 33 vụ 41 đối tượng phạm tội ma tuý, thu giữ: 60,924 gam heroin; 3,234 gram Methaphetamin; 6,563 gram ketamin; 1,416 gram MDMA; 17 điện thoại di động; 07 xe máy và  2.500.000 đồng tiền mặt.

Thượng tá Nguyễn Thanh Bình, Phó trưởng Công an huyện thay mặt chỉ huy Công an huyện phát động thi đua năm 2020

Tại hội nghị đồng chí Thượng tá Nguyễn Thành Bình đã thông qua hội nghị tổng kết phong trào thi đua Vì an ninh Tổ quốc. Bằng sự nỗ lực của cả Công an huyện trong phong trào thi đua ngắn và dài hạn do Công an Thành phố, UBND huyện Mỹ Đức phát động trong năm 2019 Công an huyện Mỹ Đức có 16 lượt tập thể và 126 lượt cá nhận được các cấp khen thưởng. Tổng kết phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” Công an huyện Mỹ Đức được cụm thi đua số 8 và Hội đồng thi đua khen thưởng Công an Thành phố Hà Nội xuy tôn và được UBND Thành phố tặng cờ thi đua, Đảng bộ Công an huyện đã Huyện ủy Mỹ Đức công nhận và Đảng bộ trong sạch, vững mạnh. Tại hội nghị đồng chí Đại tá Nguyễn Văn Viện, Phó giám đốc Công an Thành phố đã trao các danh hiệu Đơn vị Quyết thắng cho 08 tập thể, 30 cá nhân thuộc Công an huyện Mỹ Đức được Giám đốc Công an Thành phố công nhận danh hiệu Đơn vị Quyết thắng và chiến sỹ thi đua cơ sở.

Phát biểu tại hội nghị đồng chí Bạch Liên Hương, Bí thư Huyện ủy Mỹ Đức đã đánh giá cao những kết quả của lực lượng Công an huyện đạt được trong năm vừa qua, khen ngợi Công an huyện đã chủ động tham mưu đúng, trúng, kịp thời cho Huyện ủy, UBND huyện để kịp thời thống nhất đề ra đường lối chỉ đạo đúng đắn từ huyện đến cơ sở, giải quyết tại cơ sở không để phức tạp ảnh hưởng tới ANTT trên toàn huyện. Đặc biệt đồng chí Bí thư cũng chia buồn sâu sắc với lực lượng Công an huyện, Công an Thành phố nói riêng, lực lượng Công an nhân dân nói chung, chia buồn với gia đình các liệt sỹ đã anh dũng hy sinh để giữ vững an ninh trật tự tại đại bàn xã Đồng Tâm. Tại hội nghị đồng chí Bạch Liên Hương cũng giao nhiệm cho Công an huyện cần tập trung đảm bảo an ninh trật tự tại địa bàn xã Đồng Tâm, đảm bảo an ninh trật tự trong dịp tết nguyên đán Canh Tý và lễ hội chùa Hương đầu xuân Canh Tý.

Đại tá Nguyễn Văn Viện, Phó giám đốc Công an Thành phố Hà Nội và đ/c Bạch Liên Hương, TUV - Bí thư Huyện ủy phát biểu tại Hội nghị

Thay mặt Đảng ủy, chỉ huy Công an Thành phố Hà Nội đồng chí Đại tá Nguyễn Văn Viện, Phó giám đốc Công an Thành phố Hà Nội đã ghi nhận những đóng góp rất chân tình của đồng chí Bạch Liên Hương, Bí thư Huyện ủy Mỹ Đức với lực lượng Công an huyện đồng thời ghi nhận những thành tích của Công an huyện Mỹ Đức đạt được trong năm 2019. Yêu cầu Công an huyện thực hiện những nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới đó là tăng cường công tác đấu tranh với tội phạm có tổ chức, thực hiện có hiệu quả đợt cao điểm tấn công trấn áp các loại tội phạm bảo vệ tết nguyên đán Canh Tý 2020 và lễ hội chùa Hương đầu xuân, đặc biệt là tăng cường công tác đảm bảo ANTT tại địa bàn xã Đồng Tâm để bà con nhân dân vui xuân đón tết cổ truyền.

Đại tá Nguyễn Văn Viện, Phó giám đốc CATP trao khen thưởng cho các tập thể đạt danh hiệu Đơn vị Quyết thắng

Đại tá Nguyễn Hồng Ky, Trưởng Công an huyện Mỹ Đức trao thưởng cho các cá nhân đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua cơ sở

Đồng chí Đại tá Nguyễn Hồng Ky, Bí thư Đảng ủy, Trưởng Công an huyện đã tiếp thu những ý kiến đóng góp đồng chí Bí thư Huyện ủy và đồng chí Phó giám đốc Công an Thành phố và tiếp tục cùng ban chỉ huy Công an huyện chỉ đạo các lực lượng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đảm bảo An ninh trật tự trên địa bàn huyện, nhất là đợt cao điểm tết nguyên đán Kỷ Hợi 2020 và Lễ hội chùa Hương đầu xuân.

Hoàng Anh Đức - Công an huyện Mỹ Đức