an ninh quốc phòng an ninh quốc phòng

Tổng kết công tác quân sự, quốc phòng và phong trào thi đua quyết thắng năm 2016
Ngày đăng 27/12/2016 | 14:18  | View count: 1080

Sáng ngày 27/12, UBND huyện Mỹ Đức tổ chức tổng kết công tác quân sự, quốc phòng và phong trào thi đua quyết thắng năm 2016.

Về dự Hội nghị có lãnh đạo Bộ Tư lệnh thủ đô, cơ quan Báo, Đài của Hà Nội; đồng chí Đỗ Trung Hai, Phó Bí Thường trực Huyện ủy; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, Thường trực HĐND huyện, thủ trưởng các cơ quan, ban ngành, đoàn thể trong huyện; Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, Xã đội trưởng 22 xã, thị trấn và cán bộ, chiến sỹ LLVT huyện.

Các đại biểu dự Hội

Báo cáo tổng kết do Thượng tá Bùi Văn Học, Chỉ huy trưởng Ban CHQS Huyện trình bày đã khẳng định: Năm 2016, dưới sự lãnh đạo của Bộ Tư lệnh thủ đô Hà Nội, của Huyện ủy, HĐND, UBND, sự phối kết hợp chặt chẽ của các cơ quan, ban, ngành trong huyện. BCQ quân sự huyện đã hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ chính trị của đơn vị, xứng đáng với danh hiệu :Đơn vị thi đua quyết thắng. Điểm nổi bật nhất mà Ban CHQS huyện Mỹ Đức đạt được là truy trì nghiêm chế độ trực chỉ huy, trực ban, trực SSCĐ. Phối hợp với Lực lượng công  an tuần tra canh gác bảo vệ an toàn tuyệt đối các cơ quan, đơn vị và nhân dân. Đặc biệt là trực SSCĐ bảo vệ các ngày lễ, tết, các sự kiện chính trị quan trọng của đất nước và quê hương. Ban CHQS huyện Mỹ Đức luôn sẵn sàng giúp dân phòng chống giảm nhẹ thiên tai. Năm 2016, đã tổ chức hiệp đồng với 5 đơn vị quân đội được Bộ Tư lệnh Thủ đô tăng cường cho huyện làm nhiệm vụ phòng chống giảm nhẹ thiên tai, tìm kiếm cứu nạn đạt kết quả tốt. Năm 2016, Ban CHQS huyện tổ chức rà soát, phúc tra, kiện toàn biên chế DQTV trong trạng thái SSCĐ. Thực hiện tốt luật ngân sách cho nhiệm vụ quân sự và công tác tuyển sinh đạt kết quả tốt trên địa bàn. Luôn làm tốt công tác quản lý, cấp phát, sử dụng công cụ hỗ trợ, trang phục DQTV. Năm 2016, huyện Mỹ Đức đã hoàn thành tốt nhiệm vụ tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ, được Hội đồng NVQS Thành phố đánh giá cao về chất lượng, hoàn thành chỉ tiêu và chất lượng được giao. Số thanh niên nhập ngũ có trình độ cao đẳng, đại học đạt tỷ lệ 48,2%. Kết quả đó khẳng định công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ của huyện luôn được sự quan tâm, chỉ đạo chặt chẽ của các cấp ủy Đảng, chính quyền. Đảm bảo công khai, công bằng, dân chủ, đúng pháp luật.

Đ/c Thượng tá Bùi Văn Học, Chỉ huy trưởng Ban CHQS Huyện báo cáo tại Hội nghị

Với phương châm huấn luyện “Cơ bản, thiết thực vững chắc”, ra quân là chiến thắng. Năm 2016, Ban CHQS huyện Mỹ Đức đã tổ chức mở nhiều đợt  phát động ra quân huấn luyện gắn với phát động phong trào thi đua. Điển hình như đợt thi đua cao điểm “ Mừng Đảng, Mừng Xuân”, ra quân là chiến thắng. Chào mừng 86 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, Ban CHQS huyện mở đợt thi đua cao điểm  “70 ngày hành động kiểu mẫu”. Đoàn kết, kỷ cương, sáng tạo, quyết thắng. Các phong trào thi đua được cán bộ, chiến sỹ LLVT hưởng ứng sôi nổi và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ quân sự quốc phòng. Các đợt diễn tập, hội thi, hội thao của huyện đã gặt hái được nhiều thành tích nổi bật, được Bộ Tư lệnh Thủ đô đánh giá cao. Ban CHQS huyện làm tốt công tác chuẩn bị giáo án, bài giảng, mô hình học cụ, phân công huấn luyện. Đảm bảo an toàn, tuyệt đối về người, vũ khí trang thiết bị. Năm 2016, đã hoàn thành chương trình huấn luyện tại chức cho sỹ quan, quân nhân chuyên nghiệp. Hoàn thành công tác huấn luyện quân sự, giáo dục chính trị, pháp luật cho đối tượng DQTV năm thứ nhất. Huấn luyện lực lượng dân quân cơ động, binh chủng phòng không, pháo binh và đột phá huấn luyện đêm cho dân quân các binh chủng ở các xã, được cấp trên đánh giá cao. Đặc biệt, Ban CHQS Huyện làm tốt việc chỉ đạo 5 xã tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ, đảm bảo 3 nội dung thực binh: Thực hành đánh chiếm lại mục tiêu giải thoát con tin, thực hành đánh địch tiến công hỏa lực đường không và đánh địch địch đổ bộ đường không ( trong đó có xã An phú, Xuy Xá tổ chức diễn tập đêm). Qua công tác huấn luyện, đã xây dựng cho LLVT của huyện vững mạnh về chính trị, tư tưởng và tổ chức, sằn sàng chiến đấu trong bất kỳ tình huống nào xảy ra, nâng cao ý thức cảnh giác, đảm bảo đơn vị an toàn, địa bàn an toàn tuyệt đối. Trong năm 2016, đã tập trung làm tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức, lối sống và tác phong cho đội ngũ cán bộ, chiến sỹ LLVT. Tổ chức phát động phong trào thi đua “ Đoàn kết, kỷ cương, sáng tạo, quyết thắng” và phát động các đợt thi đua cao điểm trong lễ ra quân huấn luyện. Đặc biệt là các hoạt động kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống LLVT Thủ đô “ 19/10/1946-19/10/2016”. Từ các hoạt động sôi nổi trên mà cán bộ, chiến sỹ, LLVT trong huyện luôn tự hòa về truyền thống vẻ vang Anh bồ đội cụ Hồ. Ban CHQS Huyện còn thực hiện tốt công tác xây dựng và rèn luyện đảng viên, duy trì chế độ sinh hoạt đảng, quản lý đảng viên, hồ sơ Đảng. Phối hợp với Phòng Nội vụ tham mưu cho hội đồng thi đua khen thưởng huyện khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tuyển quân, diễn tập chiến đấu phòng thủ, danh hiệu người tốt, việc tốt năm 2016. Xét và đề nghị cấp trên giải quyết các chế độ, chính sách cho các đối tưởng theo Quyết định số 62 của Chính phủ.

Đ/c Đỗ Trung Hai, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Về dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Đỗ Trung Hai, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã ghi nhận, biểu dương những thành tích nổi bật mà cán bộ, chiến sỹ, LLVT huyện đạt được trong năm 2016. Đồng thời, định hướng 9 nhiệm vụ trong tâm để Ban CHQS Huyện thực hiện trong năm 2017, xây dựng LLVT của huyện vững mạnh toàn diện, xây dựng quê hương giàu mạnh, văn minh, xứng đánh truyền thống của quê hương Mỹ Đức anh hùng. Nhân dịp này, UBND huyện đã khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác quân sự, quốc phòng năm 2016.

Thu Hương- Nguyễn Cường