văn hóa xã hội

15 ngày đầu Lễ hội, Chùa Hương đón hơn 46 vạn lượt khách về tham quan và trẩy hội
Ngày đăng 25/02/2016 | 10:01  | View count: 995

Chiều ngày 24/2, Tại Trụ sở Ban quản lý Khu DT&TC Hương Sơn, Ban Tổ chức Lễ hội Chùa Hương đã tổ chức đánh giá công tác quản lý và tổ chức lễ hội Chùa Hương từ ngày 9/2 đến ngày 23/2/2016

Về dự có đồng chí Lê Văn Sang, Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Bạch Liên Hương, Thành ủy viên- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Văn Hoạt, Phó Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn Văn Hậu, Ủy viên BTV Huyện ủy- Phó Chủ tịch UBND huyện- Trưởng Ban Tổ chức Lễ hội Chùa Hương 2016; cùng các đồng chí trong BTV Huyện ủy, Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức Lễ hội, Trưởng các Tiểu ban và lãnh đạo xã Hương Sơn.

Các Đại biểu dự hội nghị

Lễ hội Chùa Hương 2016 với chủ đề " Lễ hội kỷ cương, văn minh du lịch". Ban Tổ chức Lễ hội đã trưng tập 587 đồng chí tham gia phục vụ lễ hội, gồm cán bộ các phòng, ban của huyện, các chiến sỹ Công an Thành phố, Công an huyện và xã  Hương Sơn. Trong 15 ngày tổ chức lễ hội, các Tiểu ban đã làm tốt nhiệm vụ được giao. Lực lượng công an huyện, xã đã thường xuyên tuần tra, kiểm tra và xử lý nghiêm tình trạng ép giá, các tệ nạn mê tín dị đoan, bói toán vì vậy chưa có vụ việc trộm cắp xảy ra. Công an Thành phố, Công an huyện đã bắt tạm giữ 25 đối tượng, 51 xe máy bám đuổi khách. Trong khu vực lễ hội không có người đổi tiền lẻ. Các cổng, trạm đã điều hành hợp lý, đảm bảo thông thoáng cho du khách tham quan, trẩy hội, không còn hiện tượng ùn tắc giao thông.

Công tác vệ sinh an toàn thực phẩm được tăng cường. Các chủ cửa hàng đã chấp hành tốt các quy định của BTC. Không có trường hợp nào treo móc thịt động vật gây phảm cảm trong khu vực lễ hội và ảnh hưởng đến VSATTP. Lễ hội Chùa Hương 2016 đã được các cơ quan thông tấn báo chí TW viết bài khen ngợi. Du khách về trẩy hội cảm nhận được sự đổi mới hoàn toàn của BTC. Từ ngày 06/2 đến 23/2 Lễ hội Chùa Hương đã đón hơn 462.150 lượt khách về trẩy hội, tăng so cùng kỳ 68.370 lượt khách.

Đ/c Nguyễn Văn Hậu, Ủy viên BTV Huyện ủy- Phó Chủ tịch UBND huyện Mỹ Đức- Trưởng Ban Tổ chức Lễ hội phát biểu

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lê Văn Sang, Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện và đồng chí Nguyễn Văn Hoạt, Phó Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện đã biểu dương tinh thần, trách nhiệm của BTC, các Tiểu ban tham gia phục vụ lễ hội. Lễ hội Chùa Hương có quy mô và thời gian lễ hội dài nhất cả nước. Vì vậy, Ban Tổ chức Lễ hội cần làm tốt công việc từ nay đến cuối hội. Đó là tập trung tăng cường công tác tuyên truyền cho nhân dân và chủ thuyền đò về văn minh ứng xử lịch sự đối với du khách về trẩy hội. Xử lý nghiêm các trường hợp cố tình chặt chém du khách, làm tốt công tác vệ sinh môi trường, đảm bảo trên dòng suối Yến và các tuyến đường vào động luôn xanh, sạch đẹp. Đặc biệt lực lượng Công an huyện, xã Hương Sơn đôn đốc, kiểm tra các bến, bãi gửi xe của du khách không để trường hợp cháy nổ xảy ra. Ngành y tế tăng cường chủ động phun thuốc thanh khiết môi trường, không để dịch bệnh xảy ra.

Du khách trẩy hội Chùa Hương năm 2016

Lễ hội Chùa Hương 2016 được Ban Chỉ đạo và Ban Tổ chức Lễ hội xác định là lễ hội kỷ cương, văn minh du lịch, thực hiện tốt công tác quản lý và tổ chức để đón du khách về miền đất phật văn minh, an toàn và lịch sự.

Nguyễn Hương- Nguyễn Quyền