văn hóa xã hội

Khánh thành và bàn giao Nhà Chữ thập đỏ cho hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại thôn Trinh Tiết, xã Đại Hưng
Ngày đăng 31/08/2022 | 16:56  | View count: 125

Ngày 31-8, Hội Chữ thập đỏ Thành phố Hà Nội và Hội Chữ thập đỏ huyện Mỹ Đức phối hợp với xã Đại Hưng đã tổ chức lễ khánh thành và bàn giao Nhà Chữ thập đỏ cho gia đình bà Lưu Thị Ngân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại thôn Trinh Tiết, xã Đại Hưng.

Hộ gia đình bà Lưu Thị Ngân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn không có điều kiện để xây nhà ở. Nhằm hộ trợ các gia đình, các cấp Hội Chữ thập đỏ đã khảo sát lập danh sách và kêu gọi các nhà hảo tâm tài trợ. Hộ gia đình bà Ngân đã được bà Nguyễn Thị Minh Tuyết, ở số 3 Trần Nguyên Hãn tài trợ toàn bộ kinh phí xây nhà với tổng trị giá hơn 130 triệu đồng.

Sau thời gian khởi công xây dựng, đến nay ngôi nhà đã hoàn thiện và đưa vào sử dụng và bàn giao cho gia đình. Căn nhà mới xây dựng trên khuôn viên diện tích khoảng 40m2 được đấu nối đầy đủ điện nước, phòng vệ sinh khép kín, khang trang kiên cố sạch đẹp. Đây là một trong những hoạt động ý nghĩa, thể hiện tinh thần “ tương thân tương ái”, góp phần động viên hộ gia đình bà Lưu Thị Ngân vơi bớt khó khăn, ổn định cuộc sống.

Tại buổi Lễ, nhà tài trợ và lãnh đạo xã Đại Hưng đã phát biểu chúc mừng gia đình bà Lưu Thị Ngân và có trao tặng những đồ dùng thiết yếu tivi, quạt cho gia đình. Bà Lưu Thị Ngân vô cùng xúc động và trân trọng cảm ơn sự quan tâm của Hội Chữ thập đỏ các cấp và các cấp chính quyền xã, huyện để bà được an cư trong căn nhà yên ấm. Đây là nguồn động viên, khích lệ to lớn đối với gia đình để giúp đỡ bà Lưu Thị Ngân vượt qua khó khăn tiếp tục vươn lên trong cuộc sống./.

Nguyễn Quyền