văn hóa xã hội

Sức lan toả Hội thi tuyên truyền giới thiệu sách hè 2022 ở huyện Mỹ Đức
Ngày đăng 19/07/2022 | 07:54  | View count: 334

Sáng ngày 18/7/2022, UBND huyện Mỹ Đức tổ hội thi thiếu nhi tuyên truyền giới thiệu sách năm 2022 với chủ đề “ Tiếp bước cha anh - làm nghìn việc tốt”. Đây là một hoạt động có ý nghĩa thiết thực chào mừng kỷ niệm 75 năm ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2022).

Về dự và cổ vũ hội thi có đồng chí Đỗ Trung Hai - Phó Bí thư Thường trực huyện uỷ, đồng chí Đặng Văn Cảnh - UVBTV huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Nguyễn Văn Vỹ - HUV, Giám đốc Trung tâm VHTT & TT huyện Mỹ Đức, các đồng chí trong Ban giám khảo hội thi.

Tham gia hội thi có 13 đơn vị đến từ các xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Các đội tham gia thi sẽ phải trải qua 3 phần thi gồm: Phần giới thiệu đội tuyển; Tuyên truyền giới thiệu sách và phần thi Năng khiếu.

Màn chào hỏi đặc sắc của đơn vị xã Phúc Lâm đạt giải xuất sắc

Ở phần thi Giới thiệu đội tuyển, các đội đã làm tốt phần liên hệ các hoạt động ý nghĩa tại địa phương và giới thiệu được những nét đặc trưng, danh lam thắng cảnh, phong trào đọc sách ở địa phương.

Phần thi Tuyên truyền giới thiệu sách, các đội giới thiệu tới Hội thi những cuốn sách hay, ý nghĩa ca ngợi Bác Hồ; ca ngợi những tấm gương anh hùng tiêu biểu của dân tộc đã hy sinh thân mình để bảo vệ Tổ Quốc với tinh thần Quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh; ca ngợi các bà mẹ Việt Nam anh hùng đã hy sinh những đưa con của mình cho Tổ Quốc...Tiêu biểu như cuốn sách: “10 cô gái ngã ba Đồng Lộc”; “Võ Thị Sáu - Con người và huyền thoại”; “Những bà mẹ Việt Nam anh hùng thời đại Hồ Chí Minh”; “ Kim Đồng” “ Nhật ký Đặng Thùy Trâm”.

Màn kết phần thi năng khiếu của đơn vị xã Bột Xuyên

Phần thi Năng khiếu, các đội đều lựa chọn được những tiết mục đặc sắc, sát với chủ đề hội thi và đều được chuẩn bị khá kỹ lưỡng. Các tiết mục đều được dàn dựng công phu, sinh động cùng với những trang phục đẹp mắt và đặc biệt là những tiếng động gợi cảm đã tái hiện lại khung cảnh chiến tranh nơi các cô gái Ngã ba đồng lộc ngã xuống nơi chiến trường cùng với những giọt nước mắt của các bà mẹ Việt Nam anh hùng đã lần lượt tiễn những đưa con ra mặt trận.

Hội thi tuyên truyền giới thiệu sách là một sân chơi bổ ích cho các em thiếu niên nhi; giúp cho các em có cơ hội tìm hiểu sâu hơn về truyền thống lịch sử, văn hoá của quê hương, đất nước, hiểu thêm về những tấm gương hy sinh xương máu vì độc lập tự do cho tổ quốc và nâng cao ý thức học tập, tu dưỡng đạo đức, phấn đấu để xứng đang với thế hệ đi trước. Thông quaHội thi nhằm khẳng định vai trò của sách báo và thư viện đối với đời sống xã hội, xây dựng thói quen đọc sách, kết nối và truyền cảm hứng, niềm đam mê đọc sách cho mọi người, góp phần đẩy mạnh phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, lan tỏa niềm đam mê đọc sách đến mọi người, góp phần giáo dục truyền thống lịch sử dân tộc, tình yêu quê hương đất nước, tự hào dân tộc trong thanh thiếu nhi.

Đồng chí Nguyễn Văn Vỹ - HUV, Giám đốc Trung tâm VHTT & TT huyện Mỹ Đức trao giải xuất sắc cho đơn vị xã Phúc Lâm

Ban tổ chức trao giải cho các đơn vị trong hội thi tuyên truyền giới thiệu sách năm 2022

Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao 1 giải xuất sắc, 1 giải Nhất, 3 giải Nhì, 8 giải Ba và giải phụ cho 3 tiết mục xuất sắc. Giải xuất sắc thuộc về đơn vị xã Phúc Lâm, giải nhất thuộc về đơn vị xã Bột Xuyên. Thông qua Hội thi, Ban Tổ chức sẽ chọn 01 đội để chuẩn tham gia hội thi do Thư viện thành phố diễn ra trong thời gian tới.

Thu An - Nguyễn Cường