văn hóa xã hội văn hóa xã hội

Lễ hội chùa Hương 2016: Lễ hội kỷ cương, văn minh du lịch
Ngày đăng 24/12/2015 | 09:33  | View count: 2328

Sáng ngày 23/12, Ban Tổ chức Lễ hội Chùa Hương huyện Mỹ Đức đã triển khai kế hoạch quản lý và tổ chức Lễ hội- du lịch Chùa Hương năm 2016

Về dự có đồng chí Lê Văn Sang, Bí thư huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Văn Hoạt, Phó Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn Văn Hậu, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy- Phó Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, các thành viên Ban Tổ chức Lễ hội và lãnh đạo xã Hương Sơn.

Quang cảnh buổi họp Ban tổ chức Lễ hội Chùa Hương 2016

Lễ hội Chùa Hương 2016 với chủ đề " Lễ hội kỷ cương- Văn minh du lịch". Để đảm bảo cho du khách về trẩy hội Chùa Hương thưởng ngoạn vẻ đẹp của " Nam Thiên đệ nhất động". UBND huyện Mỹ Đức đã thành lập Ban Tổ chức Lễ hội năm 2016 do đồng chí Nguyễn Văn Hậu, Ủy viên Ban Thường vụ- Phó Chủ tịch UBND huyện làm Trưởng ban và phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng Tiểu ban. Tại buổi họp, các thành viên Ban Tổ chức đã tham gia đóng góp ý kiến vào công tác tổ chức, điều hành, quản lý và phục vụ du khách thăm quan trẩy hội Chùa Hương năm 2016.

Đồng chí Nguyễn Văn Hoạt- Phó Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại hội nghị

Đồng chí Nguyễn Văn Hậu, Phó Chủ tịch UBND huyện- Trưởng Ban Tổ chức Lễ hội Chùa Hương 2016 đã yêu cầu các tiểu ban và lãnh đạo xã Hương Sơn cần sớm triển khai công tác tập huấn cho nhân dân xã Hương Sơn về văn hóa ứng xử văn minh, lịch sự đối với du khách, Luật Du lịch, Luật Di sản. Quy hoạch hàng quán đảm bảo mỹ quan, thông thoáng, đúng sơ đồ, vị trí của Ban tổ chức. Tổ chức tập huấn, cấp giấy chứng nhận đảm bào vệ sinh ATTP cho các chủ hàng, quán ăn trong lễ hội.

Đ/c Nguyễn Văn Hậu, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy- Phó Chủ tịch UBND huyện- Trưởng BTC Lễ hội phát biểu tại hội nghị

Nét mới của mùa Lễ hội Chùa Hương 2016 là Ban Tổ chức Lễ hội thành lập tổ xử lý mất an toàn thực phẩm và xử lý vi phạm đường thủy nội địa. Tổ chức cho nhân dân cam kết không đổi tiền lẻ trong khu vực lễ hội, giữ gìn vệ sinh môi trường khu vực lễ hội xanh, sạch, đẹp, đảm bảo an ninh trật tự, không lấn chiếm hành lang an toàn giao thông để buôn bán. Các hàng quán cam kết không buôn, bán thú rừng. Đối với xã Hương Sơn cần sớm kiểm tra, đăng ký, gắn biển số bổ sung xuồng đò vận chuyển khách, tuyên truyền vận động chủ thuyền đò sơn màu xanh, có đầy đủ rỏ đựng rác theo quy định của Ban Tổ chức. Công tác bảo đảm an ninh trật tự trong mùa lễ hội được tăng cường. Lực lượng công an huyện, các xã lên kế hoạch bảo đảm an ninh cho du khách về trẩy hội Chùa Hương an toàn, vui vẻ.

Thị trấn Đại Nghĩa sẵn sàng đón du khách trẩy hội Chùa Hương 2016

Ban Tổ chức Lễ hội Chùa Hương 2016 nghiêm cấm nhân dân bán các đồ chơi nguy hiểm như súng, dao, kiếm, xử lý những trường hợp cố tình ép khách gây nhũng nhiễu đòi tiền bồi dưỡng của khách...  Đổi mới trong công tác điều hành, quản lý vé dịch vụ trông giữ xe ô tô, xe máy. Vận động nhân dân các xã Hương Sơn, Đốc Tín, Văn Giang không họp chợ trái phép trên các tuyến đường giao thông trong mùa lễ hội. Các cổng, bến trạm tăng cường tuyên truyền cho du khách về trẩy  hội bảo vệ các điểm di tích lịch sử.

Suối yến Chùa Hương mộng mơ

Các tiểu ban phục vụ Lễ hội Chùa Hương 2016 của huyện Mỹ Đức đang  đẩy nhanh tiến độ xây dựng công trình giao thông, trang trí, hoàn thiện mọi công việc phục vụ tốt du khách trong và ngoài nước về trẩy hội Chùa Hương 2016 văn minh, lịch sự./.

Nguyễn Hiệu-  Văn Toàn-Thu Hương, Đài Truyền thanh