văn hóa xã hội

Ấn tượng đêm liên hoan văn nghệ quần chúng chào mừng 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh
Ngày đăng 20/05/2022 | 08:45  | View count: 90

Tối ngày 19/5, tại Nhà lưu niệm Bác Hồ (thị trấn Đại Nghĩa), huyện Mỹ Đức tổ chức đêm liên hoan văn nghệ quần chúng chào mừng 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2022).

Về dự đêm liên hoan có đồng chí Lý Thị Thúy Hạnh, Giám đốc Trung tâm Văn hóa Tp Hà Nội; đồng chí Đặng Văn Cảnh, UV BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch TT UBND huyện; đại diện lãnh đạo các cơ quan, phòng, ban của huyện và lãnh đạo các xã, thị trấn, các đội văn nghệ cùng đông đảo nhân dân đến xem và cổ vũ.

Phát biểu khai mạc tại đêm liên hoan, đồng chí Nguyễn Văn Vỹ, HUV, Giám đốc Trung tâm VHTT&TT huyện nhấn mạnh: Trong không khí thi đua sôi nổi chào mừng kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, chào mừng Đại hội TDTT Đông Nam Á, Sea games 31. Thực hiện Kế hoạch của Sở Văn hóa thể thao Hà Nội, Kế hoạch của UBND huyện Mỹ Đức về việc Liên hoan văn nghệ quần chúng các xã nông thôn mới, thị trấn văn minh huyện Mỹ Đức lần thứ 1 năm 2022, trong những ngày qua, trên địa bàn huyện Mỹ Đức đã diễn ra sôi nổi cuộc liên hoan văn nghệ ở cả 3 Cụm, thu hút hơn 400 ca sỹ, diễn viên, nhạc công các đội văn nghệ của các xã, thị trấn với các tiết mục văn nghệ đặc sắc thu hút đông đảo nhân dân đến xem và cổ vũ. Thông qua liên hoan góp phần nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho nhân dân, cổ vũ, động viên phong trào các phong trào thi đua yêu nước, khuyến khích, động viên phong trào văn hóa văn nghệ ở các địa phương, góp phần bảo tồn, gìn giữ phát huy các loại hình văn hóa nghệ thuật, làn điệu dân ca, dân vũ truyền thống dân tộc; tạo điều kiện để các ca sỹ, diễn viên có cơ hội giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm để tiếp tục thúc đẩy phong trào văn hóa văn nghệ của địa phương ngày càng phát triển.

Về tham dự đêm liên hoan có trên 200 ca sỹ, diễn viên, nhạc công của các xã, thị trấn trong huyện với hơn 20 tiết mục biểu diễn đặc sắc được Ban tổ chức liên hoan lựa chọn. Đêm liên hoan như một cuốn phim tư liệu lịch sử được thể thiện sinh động qua những lời ca, tiếng hát, điệu múa khái quát về quá trình đấu tranh dựng nước và giữ nước đầy kiêu hãnh và tự hào của dân tộc ta, ca ngợi sự chiến đấu, hy sinh anh dũng của các anh hùng liệt sỹ để tạo nên dáng hình đất nước, linh thiêng đất trời Việt Nam, hào khí Thăng Long - Hà Nội, lắng hồn thiêng sông núi, những hình tượng ngọn núi Vọng phu hóa đá chờ chồng hy sinh ngoài mặt trận, những bài hát ca ngợi Đảng quang vinh, Bác Hồ vĩ đại, sự đổi thay quê hương nông thôn mới, thành tựu đất nước ta đạt được trong công cuộc đổi mới, hình ảnh đất nước và con người Việt Nam, những làn điệu chèo, dân ca mượt mà, đằm thắm...tất cả đã tạo nên sự phong phú, đa dang, để lại những ấn tượng sâu sắc trong lòng đông đảo khán giả./.

Một số hình ảnh tại đêm liên hoan văn nghệ:

Nguyễn Quyền - Nguyễn Cường