văn hóa xã hội

Hội Chữ thập đỏ TP.Hà Nội hỗ trợ 220 xuất quà cho Người khuyết tật, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xã Phùng Xá, Mỹ Đức
Ngày đăng 19/05/2022 | 07:23  | View count: 128

Hưởng ứng tháng nhân đạo với chủ đề “Gắn kết cộng đồng - Lan tỏa hành động nhân ái”, chào mừng Kỷ niệm 132 năm ngày sinh nhật Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại và thực hiện tháng cao điểm Khám chữa bệnh nhân đạo, sáng ngày 18/5, Hội CTĐ TP.Hà Nội đã tổ chức chương trình khám chữa bệnh, tư vấn sức khỏe và cấp phát thuốc miễn phí cho Người khuyết tật, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xã Phùng Xá.

Dự hội nghị có đại diện Hội CTĐ quận Cầu Giấy, Hội CTĐ quận Hai Bà Trưng, Chi hội tán trợ CTĐ Thăng Long, Công ty TNHH Hải Cốt An, Công ty CP Công nghệ Y tế FaCare Quốc tế; Đồng chí: Đào Ngọc Triệu - Chủ tịch hội Chữ Thập đỏ TP. Hà Nội; Đồng chí Lê Văn Trang - Phó Chủ tịch UBND huyện Mỹ Đức cùng Hội CTĐ huyện Mỹ Đức; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND xã Phùng Xá và hơn 200 đối tượng Người khuyết tật, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xã Phùng Xá tham dự.

Tại chương trình này, Hội CTĐ TP Hà Nội phối hợp với Sở Y tế, Trung tâm Y tế huyện Mỹ Đức, Hội CTĐ huyện Mỹ Đức thăm khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho các đối tượng Người khuyết tật, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã Phùng Xá.

Chương trình gồm các hoạt động khám nội tổng quát, tư vấn sức khỏe, cần thiết sẽ kê thuốc và chỉ định, khám mắt, tai mũi họng, test mỡ máu, tiểu đường, đo huyết áp,… cho người dân.

Đợt khám này có thể không đáp ứng được hết nhu cầu, mong muốn, nguyện vọng của bà con, các cán bộ hội cũng như các y, bác sỹ sẽ mang hết tinh thần trách nhiệm, kỹ năng, nghề nghiệp để phục vụ bà con một cách tốt nhất, để bà con có sức khỏe phục vụ công tác an sinh xã hội, XD NTM nâng cao tại xã nhà.Tại đợt khám bệnh, Các đơn vị đồng hành đã tài trợ 200 phần quà trị giá trên 800 nghìn đồng gồm các thực phẩm chức năng, vitamin và một số loại thuốc thông thường được sử dụng hàng ngày; Hội CTĐ TP Hà Nội dành 20 xuất quà, mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng tiền mặt hỗ trợ những người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn tham gia thăm khám chữa bệnh. Tổng trị giá quà tặng tại chương trình là hơn 173 triệu đồng. Đại diện cho các đối tượng được khám chữa bệnh tại chương trình, nhiều bà con không khỏi xúc động trước tình cảm của Hội Chữ Thập đỏ TP Hà Nội nói chung; Hội CTĐ huyện nói riêng đối với các đối tượng là những Người khuyết tật, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện.

Đồng chí Lê Văn Trang - Phó Chủ tịch UBND huyện Mỹ Đức trao tặng 20 xuất quà cho đại diện các hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã Phùng Xá

Thời gian vừa qua, Hội Chữ Thập đỏ thành phố luôn sát cánh cùng Sở Y tế thực hiện những chương trình khám chữa bệnh và phát thuốc miễn phí cho bà con trên địa bàn TP cũng như khắp mọi miền Tổ Quốc. Có thể nói đây là chương trình đã nhận được nhiều sự ủng hộ của bà con nhân dân. Qua đó giúp lan tỏa tới bà con nhân dân những chế độ, chính sách của Đảng và Nhà nước đối với người khuyết tật, người nghèo. Thông qua các hoạt động nghĩa tình thể hiện tinh thần Lá lành đùm lá rách của dân tộc Việt Nam ta từ bao đời nay.

PV Lê Quí