văn hóa xã hội

Trao nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo tại xã Đồng Tâm
Ngày đăng 19/05/2022 | 09:30  | View count: 118

Ngày 18/05, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) huyện Mỹ Đức phối hợp với Đảng ủy - UBND - Ủy ban MTTQ xã Đồng Tâm tổ chức lễ bàn giao nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo Nguyễn Thị Thúy, thôn Hoành, xã Đồng Tâm.

Tham dự buổi bàn giao nhà đại đoàn kết có đồng chí  Đỗ Trung Hai – Phó bí thư Thường trực huyện ủy; đồng chí Trịnh Xuân Hương – UVBTV huyện ủy – Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam huyện, các đồng chí đại diện Công an huyện, Hội chữ Thập đỏ huyện, các đồng chí trong Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ huyện,  đại diện Đảng uỷ  - HDND- UBND - Uỷ ban MTTQ và các đoàn thể chính trị xã Đồng Tâm.

Bà Nguyễn Thị Thúy, xóm 8, thôn Hoành, xã Đồng Tâm là đồng bào công giáo, thuộc hộ nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bản thân đã già yếu, kinh tế chủ yếu trông chờ vào mấy sào ruộng, bên cạnh đó gia đình bà phải sống trong ngôi nhà cấp 4 đã xuống cấp trầm trọng.

Thấu hiểu hoàn cảnh khó khăn của bà Nguyễn Thị Thúy, UB MTTQ Việt Nam  huyện Mỹ Đức đã quyết định hỗ trợ gia đình bà Thúy để xây dựng ngôi nhà “ Đại đoàn kết”.  Công trình được khởi công xây dựng vào ngày 20/03/2022, sau gần 2 tháng thi công đến nay, ngôi nhà đã hoàn thành đúng tiến độ, đảm bảo quy cách kiến trúc và an toàn trong sử dụng. Ngôi nhà có diện tích 90m2, với tổng trị giá 210 triệu đồng, trong đó;  MTTQ huyện hỗ trợ từ quỹ vì người nghèo của huyện 20 triệu đồng; Hội Chữ thập đỏ hỗ trợ 20 triệu đồng; Đoàn TNCSHCM công an huyện ủng hộ 20 triệu đồng; Đảng ủy – HĐND – UBND –  MTTQ xã Đồng tâm ủng hộ 30 triệu đồng; Cán bộ và nhân dân cụm dân cư số 08 ủng hộ 10 triệu đồng, ông Bùi Thế Minh cụm dân cư số 3, 10 triệu đồng, số còn lại gia đình có và anh em dòng họ hỗ trợ. Ngoài ra các cá nhân, tổ chức chính trị xã hội trên địa bàn xã đã trao tặng các vật dụng, thiết bị sinh hoạt, có trị giá hàng chục triệu đồng.

Đồng chí  Đỗ Trung Hai – Phó bí thư Thường trực huyện ủy vá lãnh đạo UBMTTQ huyện, công an huyện cùng lãnh đạo địa phương cắt băng khánh thành nhà đại đoàn kết cho giàn đình bà Nguyễn Thị Thúy

Phát biểu tại buổi trao hỗ trợ, đồng chí  Đỗ Trung Hai – Phó bí thư Thường trực huyện ủy chúc mừng gia đình bà Thúy có căn nhà mới để ổn định cuộc sống, yên tâm lao động sản xuất.  Đồng chí Phó Bí thư thường trực Huyện ủy nhấn mạnh, ngôi nhà, phần quà thiết thực trao hỗ trợ chính là tình cảm, sự chia sẻ của lãnh đạo huyện, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp và sự chung tay ủng hộ của các tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm tới những hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; đồng thời mong muốn và tin tưởng gia đình sẽ coi đây là nguồn động viên, khích lệ để nỗ lực vượt qua khó khăn, phấn đấu vươn lên thoát nghèo, tích cực tham gia các phong trào thi đua, các cuộc vận động ở địa phương.

Đại diện gia đình bà Thúy xúc động bày tỏ lòng biết ơn trước sự quan tâm của các đồng chí Lãnh đạo huyện, đặc biệt là Uỷ ban MTTQ các cấp, chính quyền địa phương và họ hàng, bà con lối xóm đã giúp đỡ để gia đình có ngôi nhà khang trang trước mùa mưa bão đang đến, giảm bớt khó khăn trong cuộc sống, yên tâm lao động sản xuất; bà hứa sẽ luôn chấp hành tốt chính sách, pháp luật của Đảng, nhà nước, quy định của địa phương, khắc phục khó khăn, tích cực lao động sản xuất vươn lên thoát nghèo./.

Một số hình ảnh tại buổi trao nhà đại đoàn kết:

Văn Mạnh