văn hóa xã hội

Huyện Mỹ Đức phát động cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” - Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2022
Ngày đăng 14/04/2022 | 17:14  | View count: 176

Sáng ngày 14/4, tại nhà thi đấu thể dục thể thao huyện, UBND huyện Mỹ Đức đã tổ chức Lễ phát động cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”; Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2022 và phát động giải chạy báo Hà nội mới mở rộng lần thứ 47 - vì hòa bình năm 2022 chào mừng Seagames 31.

Đến dự có đại diện lãnh đạo Sở Văn hóa thể thao Hà Nội, đ/c Nguyễn Anh Dũng, TUV, Bí thư huyện ủy; đ/c Đỗ Trung Hai, Phó Bí thư TT huyện ủy; đ/c Trần Quốc Sinh, UV BTV huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; đ/c Đặng Văn Cảnh, UV BTV huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo lễ phát động ngày chạy Olympic huyện cùng các đồng chí trong BTV huyện ủy, TT HĐND, UBND huyện; lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, các đoàn thể chính trị huyện; các đồng chí trong BCĐ ngày chạy Olympic huyện; lãnh đạo các xã, thị trấn; tham gia chạy có hơn 200 vận động viên thuộc các khối quần chúng gồm lực lượng công an, quân sự, cán bộ CNVCLĐ, thanh niên, phụ nữ, người cao tuổi và hơn 200 học sinh trường THPT Mỹ Đức A.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Đặng Văn Cảnh, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện đã ôn lại truyền thống 76 năm ngành thể thao Việt Nam và phát động cuộc vận động " Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại": Trong những năm qua, huyện Mỹ Đức luôn quan tâm phát triển sự nghiệp thể dục thể thao. Từ đó, phong trào thể dục thể thao quần chúng trên địa bàn huyện phát triển rộng khắp, đa dạng hóa các môn thể thao, nhiều CLB TDTT được thành lập. Hiện nay, số người dân tham gia tập luyện thể dục thể thao thường xuyên đạt trên 36% dân số; Số gia đình tham gia tập thể dục thể thao đạt trên 29%. Phong trào thể thao quần chúng phát triển cả bề rộng, lẫn chiều sâu, đa dạng hóa các môn thể thao, nhiều CLB TDTT được thành lập,công tác giáo dục thể chất, thể thao trường học cũng được tăng cường. Công tác huấn luyện và thi đấu các giải thể thao thành phố được chú trọng, số lượng huy chương, thành tích được nâng cao.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện Đặng Văn Cảnh nhấn mạnh " Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2022 và phát động giải chạy báo Hà nội mới mở rộng lần thứ 47 - vì hòa bình đã trở thành hoạt động thể thao truyền thống hàng năm, có ý nghĩa sâu rộng, thiết thực, phát triển mạnh mẽ cả quy mô và chất lượng, thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia nhằm đẩy mạnh phong trào " Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại". Đồng thời thông qua giải chạy, nhiều tài năng trẻ được phát hiện, bổ sung cho các đội tuyển của huyện tham gia thi đấu các giải của Tp.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện cũng kêu gọi mỗi người dân hãy chọn cho mình một môn thể thao phù hợp luyện tập thường xuyên nâng cao sức khỏe để học tập, lao động, công tác tốt, góp phần phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, xây dựng quê hương Mỹ Đức ngày càng giàu đẹp, văn minh và hiện đại.

Sau lễ phát động, các đồng chí lãnh đạo huyện Mỹ Đức cùng hơn 500 VĐV các khối quần chúng gồm lực lượng công an, quân sự, cán bộ CNVCLĐ, thanh niên, phụ nữ, người cao tuổi và học sinh đã tham gia chạy hưởng ứng 1km từ nhà thi đấu huyện đến ngã 5 thị trấn Đại Nghĩa.

Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân và phát động giải chạy báo Hà nội mới mở rộng lần thứ 47 - vì hòa bình năm 2022 là hoạt động thiết thực chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước, chào mừng Seagames 31; góp phần cổ vũ, động viên các tầng lớp nhân dân tham gia tập luyện thể dục thể thao, tích cực hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, xây dựng thói quen tập luyện thể dục thể thao nâng cao đời sống văn hóa tinh thần và sức khỏe của nhân dân./.

Nguyễn Quyền - Nguyễn Cường