văn hóa xã hội

Mỹ Đức: Ra quân trồng đường cây hoa Mộc Miên Suối Yến - Chùa Hương
Ngày đăng 20/12/2021 | 16:51  | View count: 131

Sáng ngày 20/12, Tại Đền Trình xã Hương Sơn, Trung ương đoàn, Trung tâm Truyền thông - Bộ Tài nguyên môi trường và Thành đoàn Hà Nội đã phối hợp với huyện Mỹ Đức tổ chức ra quân trồng đường cây thanh niên hoa Mộc Miên suối Yến trong quần thể di tích Thắng cảnh Chùa Hương.

Về dự có đại diện TW đoàn, Thành đoàn Hà Nội; đồng chí Phạm Hải Hoa, Thành ủy viên, Chủ tịch hội nông dân Thành phố Hà Nội. Ở huyện có đồng chí Nguyễn Ngọc Việt, TUV, Bí thư huyện ủy, đồng chí Đặng Văn Triều, Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí trong BTV huyện ủy,Thường trực HĐND huyện, Thủ trưởng các cơ quan, ban ngành của huyện. Lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền, MTTQ xã Hương Sơn, thôn Yến Vỹ và đoàn viên thanh niên trong huyện.

Huyện Mỹ Đức được thiên nhiên ban tặng cho nhiều phong cảnh đẹp, miền đất Phật an lạc, bốn mùa hoa khoe sắc. Đặc biệt Mỹ Đức có quần thể di tích Chùa Hương linh thiêng, có dòng Suối Yến như dải lụa mền mại được ví như là Nam thiên đệ nhất động, được Nhà nước xếp hạng di tích Quốc gia đặc biệt. Để tô thắm thêm vẻ đẹp huyền bí của Chùa Hương, đoàn viên thanh niên huyện, xã đã phối hợp với Thôn Yến Vỹ triển khai trồng 1200 cây gạo tại quần thể di tích thắng cảnh Hương Sơn. Ngay sau lễ phát động, Tổ đại biểu HĐND Thành Phố Hà Nội, hiệp hội doanh nhân Hà Nội, cụm thi đua các quận, huyện Thành đoàn Hà Nội và các doanh nghiệp đã ủng hộ BTC hơn 1,1 tỷ đồng để trồng  hoa Mộc Miên Suối Yến và Chùa Cao xã Hồng Sơn.

Phát biểu tại lễ ra quân, đồng chí Nguyễn Ngọc Việt - Thành ủy viên, Bí thư huyện ủy Mỹ Đức đã nhấn mạnh tầm quan trọng của trồng đường cây hoa Mộc Miên. Chùa Hương là khu du lịch tâm linh nổi tiếng khắp cả nước, có lễ hội diễn ra khá dài với 3 tháng xuân hội đầu năm. Hàng năm, nơi đây thu hút hàng triệu lượt du khách trong nước và quốc tế về thăm quan, chiêm bái, vãn cảnh, cầu phúc, cầu may. Hoa gạo đại diện cho tâm linh, lại có màu đỏ và nở đúng vào dịp tháng 3 - mùa của lễ hội Chùa Hương. Chính vì vậy, việc triển khai trồng  cây hoa Mộc Miên là rất phù hợp và ý nghĩa, là một cái duyên lớn đối với huyện Mỹ Đức. Đồng chí mong muốn Đảng bộ, chính quyền xã Hương Sơn và đoàn viên thanh niên  tăng cường thông tin, tuyên truyền về lợi ích của trồng cây, huy động nguồn nội lực tại địa phương và vận động nhân dân trong xã cùng tham gia phối hợp chăm sóc, bảo vệ để cây xanh tươi, phát triển.  Đồng chí Bí thư huyện ủy tin tưởng cây hoa gạo sẽ tạo được cảnh quan tươi đẹp hơn cho Quần thể di tích thắng cảnh Hương Sơn, góp phần phục hồi và bảo vệ thiên nhiên trong quần thể di tích Quốc gia đặc biệt Chùa Hương và huyện Mỹ Đức hướng tới lễ hội Festival hoa Mộc Miên trên quê hương Mỹ Đức tươi đẹp và mến khách.

Nguyễn Hương-Hữu Khánh