văn hóa xã hội

Liên đoàn Lao động huyện Mỹ Đức phối hợp trao tặng “Mái ấm Công đoàn”
Ngày đăng 21/07/2021 | 11:07  | View count: 479

Thiết thực chào mừng kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2021), tuy dưới tác động ảnh hưởng của dịch Covid-19, LĐLĐ huyện vẫn tiếp tục quan tâm, chăm lo cho đoàn viên công đoàn, CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện.

Sáng ngày 21/7, Liên đoàn Lao động huyện Mỹ Đức phối hợp với Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội, Công ty cổ phần sữa Hà Lan tổ chức trao tặng nhà “Mái ấm Công đoàn” cho gia đình chị Quách Ngọc Anh, là đoàn viên công đoàn trường Mầm non An Phú B. 

Đồng chí Nguyễn Chính Hữu - Phó Chủ tịch LĐLĐ Hà Nội trao tặng 40 triệu đồng hỗ trợ

Dự buổi trao nhà có đồng chí Nguyễn Chính Hữu - Phó Chủ tịch LĐLĐ Hà Nội; ở huyện có đồng chí Đỗ Trung Hai - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Thị Thúy Hòa - UVBTV - Trưởng Ban Dân vận huyện ủy; các đồng chí Lãnh đạo LĐLĐ huyện; Phòng GD&ĐT huyện; Lãnh đạo công ty Cổ phần sữa Hà Lan; lãnh đạo địa phương xã An Phú.

Đồng chí Đỗ Trung Hai - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy trao tặng hỗ trợ "mái ấm công đoàn" của LĐLĐ huyện

Chị Quách Ngọc Anh, là đoàn viên công đoàn trường Mầm non An Phú B có hoàn cảnh vô cùng khó khăn, một mình chị nuôi 2 con nhỏ đang tuổi ăn học, cháu lớn đang học lớp 9 và cháu nhỏ đang học lớp 4. Chị được bố mẹ đẻ cho mảnh đất nhưng không có khả năng tự xây mới. Hưởng ứng cuộc vận động xây, sửa nhà Mái ấm Công đoàn, Liên đoàn Lao động huyện Mỹ Đức đã đề nghị Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội khảo sát, hỗ trợ chị Anh xây nhà mới để ổn định cuộc sống, yên tâm công tác. Sau hơn 2 tháng thi công, ngôi nhà 80m2 đã được xây dựng xong, khang trang với tổng kinh phí hơn 200 triệu đồng.

Tại buổi Lễ bàn giao nhà, Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội đã trao hỗ trợ 40 triệu đồng và tặng 1 chiếc quạt, Liên đoàn Lao động huyện Mỹ Đức hỗ trợ 5 triệu đồng, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện 2 triệu đồng, công đoàn trường Mầm non An Phú B hỗ trợ 8 triệu đồng và xã An Phú cũng có phần quà trao tặng.

Ông Nguyễn Đức Lành, Giám đốc Truyền thông và phát triển thị trường, Công ty Cổ phần sữa Hà Lan trao hỗ trợ 10 triệu đồng

Đặc biệt, thực hiện chương trình "Phúc lợi cho đoàn viên và người lao động" của Tổng LĐLĐ Việt Nam, LĐLĐ Hà Nội, LĐLĐ huyện đã ký kết chương trình thỏa thuận hợp tác với Công ty Cổ phần sữa Hà Lan để nâng cao phúc lợi, lợi ích cho đoàn viên và người lao động, được mua sản phẩm sữa của công ty với giá ưu đãi giảm từ 20 đến 40% giá trị của sản phẩm; nhân dịp này, Công ty cũng trao tặng gia đình chị Quách Ngọc Anh 10 triệu đồng để xây "mái ấm công đoàn".

Tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Chính Hữu - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội, và đồng chí Đỗ Trung Hai - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy Mỹ Đức khẳng định đây là việc làm thiết thực mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, tạo niềm tin và thể hiện sự quan tâm, chăm lo thiết thực của các cấp Công đoàn đối với đời sống của đoàn viên, công nhân viên chức lao động, đặc biệt là những đồng chí có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở, động viên đoàn viên, công nhân viên chức lao động vươn lên trong cuộc sống, yên tâm công tác. Đồng thời tích cực tham gia vào công tác phòng, chống dịch, đảm bảo sức khỏe cho đoàn viên, người lao động tại các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp. Qua đây thể hiện tổ chức Công đoàn thực sự là mái ấm, là chỗ dựa vững chắc, tin cậy cho cán bộ, đoàn viên, công nhân viên chức người lao động. Các đồng chí cũng đã chúc mừng gia đình đoàn viên Quách Ngọc Anh có căn nhà mới để ổn định cuộc sống, yên tâm công tác, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Chị Quách Ngọc Anh xúc động khi được nhận hỗ trợ “Mái ấm Công đoàn”

Xúc động khi được nhận hỗ trợ “Mái ấm Công đoàn”, chị Quách Ngọc Anh tỏ lòng cảm ơn các cấp Công đoàn, các đồng chí Lãnh đạo huyện, xã An Phú và Trường Mầm non An Phú B đã cùng chung tay để gia đình chị có được ngôi nhà khang trang đẹp đẽ như hôm nay. Đây chính là động lực để 3 mẹ con chị vượt qua khó khăn trong cuộc sống, yên tâm công tác, đóng góp công sức vào sự phát triển chung của đơn vị công tác và của tổ chức Công đoàn.

Thúy Huyền