văn hóa xã hội

Khởi công xây nhà Đại đoàn kết tại xã Vạn Kim
Ngày đăng 16/04/2021 | 17:55  | View count: 351

Sáng ngày 16/4, huyện ủy, HĐND, ủy ban MTTQ huyện Mỹ Đức đã phối hợp với Đảng ủy, chính quyền, MTTQ xã Vạn Kim tổ chức lễ khởi công xây dựng Nhà đại đoàn kết cho hộ bà Đinh Thị Tư ở thôn Vạn Phúc.

Về dự và trao kinh phí hỗ trợ xây nhà có đồng chí Nguyễn Ngọc Việt, TUV - Bí thư huyện ủy, đồng chí Trịnh Xuân Hương, ủy viên BTV huyện ủy - Chủ tịch ủy ban MTTQ huyện, đồng chí Nguyễn Thúy Hòa, ủy viên BTV huyện ủy - Trưởng Ban Dân vận huyện ủy cùng lãnh đạo xã Vạn Kim và anh, em, dòng họ nội tộc của bà Tư. Qua bình xét của xã, thôn, bà Đinh Thị Tư, đội 11 thôn Vạn Phúc có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, nhà ở xuống cấp. Được MTTQ huyện hỗ trợ kinh phí 40 triệu đồng, xã ủng hộ 3 triệu đồng, ngôi nhà được khởi công xây dựng với quy mô diện tích 30M2, mái nhà lợp Tôn, cửa bằng sắt mạ kẽm, nền lát gạch men.

Đ/c Nguyễn Ngọc Việt, TUV - Bí thư huyện ủy trao tặng kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà đại đoàn kết cho bà Đinh Thị Tư

Dự kiến sau 45 ngày, ngôi nhà Đại đoàn kết được bàn giao, đưa vào sử dụng. Trong quá trình thi công xây dựng, họ hàng, anh em, các ban ngành của thôn, xã giúp đỡ về ngày công lao động và vật chất. Xúc động trước tình cảm ấm áp của lãnh đạo huyện, xã và thôn, bà Đinh Thị Tư đã bày tỏ lòng cảm ơn Đảng, chính quyền  tạo điều kiện cho gia đình có ngôi nhà mới để sinh sống.  Trong những năm qua, xã Vạn Kim đã xây mới và tu sửa 11 ngôi nhà cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn với kinh phí 369 triệu đồng. Nhờ đó mà các hộ đã có cuộc sống ổn định, chăm lo phát triển kinh tế.

Nguyễn Hương - Nguyễn Hiệu