văn hóa xã hội

Mỹ Đức kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống thể thao Việt Nam
Ngày đăng 26/03/2021 | 16:20  | View count: 172

Sáng ngày 25/03, Trung tâm VHTT-TDTT huyện tổ chức lễ kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống thể thao Việt Nam (27/3/1946-27/3/2021) và tổ chức thi đấu giải bóng chuyền, bóng bàn chào mừng Đại hội TDTT huyện lần thứ IX năm 2021.

Dự lễ kỷ niệm, có đồng chí Đỗ Trung Hai – phó Bí thư thường trực Huyện ủy; đồng chí Đặng Văn Cảnh – Uỷ viên BTV huyện ủy – Phó Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND huyện, lãnh đạo UBND huyện, Trưởng các cơ quan, ban ngành đoàn thể, các huấn luyện viên,  cộng tác viên và cán bộ viên chức, nhân viên của Trung tâm Văn hóa- Thông tin và Thể thao huyện, các đoàn thể thao các xã, thị trấn cùng hơn 100 vận động viên tham gia.

Các đồng chí lãnh đạo huyện cùng các cơ quan, đoàn thể tặng hoa chúc mừng buổi lễ

Tại lễ kỷ niệm, các đại biểu cùng nhau ôn lại truyền thống của ngành thể thao Việt Nam 75 năm qua. Đồng hành cùng với cả nước, những năm qua cùng với nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, huyện ta luôn quan tâm phát triển sự nghiệp thể dục thể thao nhằm tăng cường sức khỏe, hoàn thiện thể chất con người, góp phần tích cực vào phát triển nguồn nhân lực, nâng cao đời sống tinh thần cho nhân dân. mở rộng với cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” được xã hội hưởng ứng, trở thành phong trào sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân.

Đ/c Nguyễn Văn Vỹ - Huyện ủy viên - Giám đốc Trung tâm VHTT-TDTT huyện đọc diễn văn kỷ niệm và khai mạc giải bóng chuyền, bóng bàn năm 2021

Hàng năm huyện tổ chức nhiều giải bóng đá, bóng chuyền, kéo co.... thu hút đông đảo người dân hưởng ứng tham gia. Thông qua các giải huyện đã tuyển chọn các VĐV có năng khiếu tham gia vào đội tuyển thi đấu ở TP và đạt được nhiều thành tích cao.

Ngay sau lễ kỷ niệm kết thúc, các vận động đã tham gia thi đấu giải bóng chuyền, bóng bàn chào mừng Đại hội TDTT huyện lần thứ IX năm 2021.

Giải diễn ra trong 1 ngày với sự tham gia của hơn 100 vận động viên đến từ các cơ quan, các xã, thị trấn, một số câu lạc bộ thể thao trên địa bàn huyện. Đối với môn bóng chuyền có 4 đội tuyển tham gia đó là;  BCH quân sự huyện, xã Tuy Lai, An Tiến và xã An Phú các đội thi đấu theo hình thức vòng tròn tính điểm và tìm ra đội xuất sắc nhất để trao giải.

Đối với môn bóng bàn các vận động viên thi đấu ở 4 nội dung: Đôi nam, đôi nữ và đơn nam, đơn nữ, theo từng lứa tuổi khác nhau, thi đấu vòng loại để chọn ra các đội xuất sắc thi đấu tranh giải.

Sau một ngày thi đấu sôi nổi, các đội về tham dự giải đã cống hiến cho khán giả nhiều trận đấu hay, những pha bóng gay cấn, đẹp mắt. Kết quả BTC đã trao giải nhất môn bóng chuyền cho đội tuyển xã Tuy Lai, giải nhì thuộc về đơn vị xã An Phú, đồng giải 3 được trao cho đội tuyển BCH quân sự huyện và xã An Tiến. Đối với môn bóng bàn, BTC đã trao 6 giải nhất cho các đơn vị tham gia ở các lứa tuổi khác nhau gồm; xã Phúc Lâm, Phùng Xá, 6 giải nhì cho các đơn vị gồm; xã Phù Lưu Tế, Phúc Lâm và xã Phùng Xá, cuối cùng BTC đã trao 8 giải 3 cho các đơn vị còn lại.

Giải đấu nhằm tạo sân chơi và giao lưu thể thao giữa các câu lạc bộ bóng chuyền, bóng bàn trên địa bàn huyện và tiếp tục phát động phong trào toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ. Đây cũng là dịp để các đơn vị, địa phương rà soát chuẩn bị lực lượng vận động viên tham gia Đại hội Thể dục thể thao huyện lần thứ  IX sắp tới.

Văn Mạnh