văn hóa xã hội

Tòa án nhân dân Huyện:Thăm, tặng quà mẹ Việt Nam anh hùng nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021
Ngày đăng 03/02/2021 | 16:04  | View count: 186

Nhân dịp Tết nguyên đán Tân Sửu năm 2021, ngày 27/01/2021 Tòa án nhân dân huyện Mỹ Đức do đồng chí Bùi Đức Hiệp – Huyện ủy viên, Bí thư Chi bộ, Chánh án Tòa án nhân dân huyện Mỹ Đức cùng cán bộ, công chức, người lao động trong đơn vị đến thăm, chúc tết mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Nhị tại thôn Thanh Lợi, xã Hồng Sơn, huyện Mỹ Đức, TP. Hà Nội.

Được sự đồng ý của Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội, Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Mỹ Đức, từ đầu năm 2019, Tòa án nhân dân huyện Mỹ Đức đã nhận phụng dưỡng Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Nhị.

Nhân dịp này, lãnh đạo Tòa án nhân dân huyện Mỹ Đức đã bày tỏ lòng tri ân và biết ơn sâu sắc về sự hy sinh, cống hiến to lớn của gia đình Mẹ Nguyễn Thị Nhị đối với đất nước. Đồng thời ân cần hỏi thăm, động viên, chia sẻ những đau thương, mất mát mà Mẹ và gia đình đã phải gánh chịu. Đoàn đã trao 6.000.000 đồng tiền mặt phụng dưỡng 6 tháng cuối năm 2020 và tặng quà tết cho Mẹ.

Đây là hoạt động “đền ơn đáp nghĩa” hết sức ý nghĩa, nhân văn, đồng thời là dịp để ôn lại truyền thống anh hùng bất khuất của dân tộc, bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đối với công lao to lớn của thế hệ cha anh đi trước, giáo dục tư tưởng chính trị cho cán bộ, đảng viên hôm nay và mai sau về đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “ăn quả nhớ người trồng cây”.

Mẹ Nguyễn Thị Nhị và gia đình bày tỏ sự xúc động trước tình cảm chân thành và sự quan tâm của lãnh đạo, cán bộ Tòa án nhân dân huyện Mỹ Đức đã dành cho Mẹ. Đó là niềm an ủi, động viên to lớn đối với Mẹ. Qua đây, Mẹ chúc các Đ/c trong đơn vị TAND huyện Mỹ Đức nhiều sức khỏe, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của Đảng và Nhà nước giao, luôn là cán cân công lý của nhân dân.

Hoàng Thị Ngọc Bích - TAND huyện Mỹ Đức