văn hóa xã hội

Thôn Hoành - xã Đồng Tâm phấn khởi trong ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư
Ngày đăng 10/11/2020 | 16:10  | View count: 686

Nhân dịp kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam, nay là MTTQ Việt Nam, sáng 10/11, đồng chí Nguyễn Ngọc Việt – TUV – Bí thư Huyện ủy Mỹ Đức đã về dự, chung vui ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc với cán bộ, Nhân dân khu dân cư thôn Hoành – xã Đồng Tâm.

Cùng dự có đồng chí Phan Văn Sự, Ủy viên Ban thường vụ, Bí thư Đảng ủy xã Đồng Tâm, đồng chí Nguyễn Văn Vỹ, HUV, Giám đốc Trung tâm văn hóa thông tin và thể thao huyện, đồng chí Nguyễn Văn Thân - Phó Chủ tịch UBMTTQ huyện, đồng chí Đỗ Hữu Hùng – Chủ tịch LĐLĐ huyện, và lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ, các ban, ngành đoàn thể xã Đồng Tâm, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đóng trên địa bàn cùng đông đảo nhân dân thôn Hoành.

Các Đại biểu tham dự trong ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư tại Thôn Hoành

Các đại biểu và Nhân dân trong thôn đã cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang của MTTQ Việt Nam trong suốt 90 năm đồng hành cùng sự nghiệp cách mạng của dân tộc, đánh giá kết quả thực hiện cuộc vận động “ Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” năm 2020 và phát động thi đua năm 2021.

Thôn Hoành, xã Đồng Tâm hiện nay có 1811 hộ, với 6540 nhân khẩu, sinh sống ở 9 cụm dân cư. Dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của chi bộ, Ban công tác mặt trận và các đoàn thể, thời gian qua, Nhân dân thôn Hoành đã đoàn kết, hăng hái thi đua lao động sản xuất, chung tay xây dựng Nông thôn mới, xây dựng nếp sống văn hóa mới ở khu dân cư. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, đảng viên, hội viên, các đoàn thể và nhân dân tích cực thực hiện nếp sống văn minh, gia đình văn hóa, nếp sống mới trong việc cưới, việc tang và lễ hội, tuyên truyền nhân dân tích cực lao động sản xuất, chăn nuôi, phát triển ngành nghề, dịch vụ, xây dựng các thiết chế văn hóa. Đến nay, tỷ lệ hộ nghèo trên địa bàn thôn giảm còn 0,17%. Tình hình ANCT, TTATXH ổn định, nhân dân chấp hành tốt chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước. Nhân dân hăng hái tham gia các phong trào thi đua, các cuộc vận động, đặc biệt ủng hộ quỹ đền ơn đáp nghĩa, quỹ vì người nghèo, ủng hộ phòng chống dịch covid – 19 được hơn 136 triệu đồng, hỗ trợ đồng bào các tỉnh miền Trung khắc phục hậu quả mưa lũ với số tiền 44.500 ngàn đồng. Nhân dân trong thôn cũng đã tự nguyện đóng góp xây dựng, sửa chữa các công trình phúc lợi như nhà văn hóa các cụm dân cư, tiêu biểu như nhà văn hóa cụm dân cư 1A đầu tư xây dựng mới với số tiền trên 350 triệu đồng, nhà văn hóa cụm dân cư số 2 được tu sửa với kinh phí trên 45 triệu đồng, hệ thống đường giao thông, rãnh thoát nước được xây dựng kiên cố theo tiêu chuẩn nông thôn mới tạo cảnh quan môi trường xanh sạch đẹp trên địa bàn dân cư. Đời sống văn hóa tinh thần của nhân dân cũng được nâng cao, nhiều hoạt động VHVN, TDTT được tổ chức, tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong nhân dân.

Đ/c Nguyễn Ngọc Việt, TUV - Bí thư Huyện ủy phát biểu tại Ngày hội đại đoàn kết

Phát biểu tại ngày hội đại đoàn kết, đồng chí Nguyễn Ngọc Việt, TUV - Bí thư Huyện ủy bày tỏ vui mừng phấn khởi trước những đổi thay, khởi sắc bộ mặt nông thôn và đời sống nhân dân ở khu dân cư thôn Hoành, đồng chí Bí thư huyện ủy nhấn mạnh: ‘Đoàn kết là truyền thống quý báu và tự hào của dân tộc ta. Trong suốt quá trình lãnh đạo, Đảng và Nhà nước luôn quan tâm, phát huy, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc, coi đây là nguồn sức mạnh to lớn trong đấu tranh bảo vệ Tổ quốc, xây dựng đất nước Việt Nam ngày càng phát triển. Đồng chí Bí thư huyện ủy ủy đề nghị: trong thời gian tới, thôn Hoành và xã Đồng Tâm tăng cường, củng cố và phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết trong cộng đồng dân cư. Tăng cường tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật và quán triệt nghị quyết Đại hội Đảng các cấp tới cán bộ, Đảng viên và mỗi người dân, quan tâm hơn nữa đến việc giữ gìn, phát huy các giá trị, các thiết chế văn hóa truyền thống và nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân, góp phần hoàn thành mục tiêu xây dựng nông thôn mới vào năm 2021.

Nhân dịp này, huyện Mỹ Đức đã tặng quà cho 10 hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở thôn Hoành, xã Đồng Tâm, Ủy ban MTTQ xã cũng đã trao tiền hỗ trợ sửa chữa nhà đại đoàn kết cho một hộ gia đình, các cơ quan, đơn vị đóng trên địa bàn xã, CLB thiện nguyện Tâm Đoàn Kết, công ty Honda Xuân Điều đã ủng hộ và có phần quà hỗ trợ hộ nghèo và học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn khu dân cư./.

Một số hình ảnh tại ngày hội:

Nguyễn Quyền