văn hóa xã hội

Trường THCS Phù Lưu Tế phát động hưởng ứng Ngày pháp luật nước cộng hoà XHCN Việt Nam năm 2020
Ngày đăng 03/11/2020 | 11:24  | View count: 690

Sáng ngày 2/11, Trường THCS Phù Lưu Tế đã tổ chức phát động hưởng ứng Ngày Pháp luật Nước Cộng hoà XHCN Việt Nam năm 2020 và tổ chức hội thi tìm hiểu pháp luật về bảo vệ môi trường.

Dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Phòng Tư pháp, Phòng Giáo dục và Đào tạo, lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, Đảng ủy, chính quyền xã Phù Lưu Tế, Hiệu trưởng các trường học trên địa bàn huyện cùng các thầy cô giáo và 450 học sinh trường THCS Phù Lưu Tế. 

Diễn văn hưởng ứng Ngày Pháp luật Nước Cộng hoà XHCN Việt Nam năm 2020 với chủ đề “Nâng cao hiệu quả công tác xây dựng và thi hành pháp luật, đồng hành cùng người dân, doanh nghiệp đẩy lùi đại dịch COVID-19 và phát triển kinh tế - xã hội, thiết thực chào mừng Đại hội lần thứ XIII của Đảng”, cô giáo Kiều Thị Ngọc Yến – Hiệu trưởng Trường THCS Phù Lưu Tế khẳng định: “Ngày Pháp luật Việt Nam 9/11 ghi nhận ngày ban hành bản Hiến pháp dân chủ đầu tiên của nước ta nhằm nhắc nhở, giáo dục mọi người ý thức tôn trọng pháp luật. Ngày Pháp luật còn có ý nghĩa sâu sắc trong việc đề cao giá trị của pháp luật trong Nhà nước pháp quyền. Mục tiêu cuối cùng là tạo điều kiện để mọi cá nhân, tổ chức biết sử dụng pháp luật làm phương tiện, công cụ bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình, của Nhà nước và xã hội.

Thông qua phần phát động, cô đã nhấn mạnh vai trò, ý nghĩa của giáo dục pháp luật đối với học sinh trong nhà trường. Bên cạnh đó, mỗi thầy cô giáo không chỉ là người truyền thụ kiến thức mà còn là tấm gương đạo đức mẫu mực chấp hành nghiêm chỉnh hiến pháp và pháp luật để học sinh noi theo. Công tác tuyên truyền giáo dục pháp luật được coi là một công tác trọng tâm trong các nhà trường, nhằm tuyên truyền, phổ biến pháp luật để học sinh hiểu và nắm vững các quyền, nghĩa vụ cơ bản của công dân trong nhà trường, gia đình và xã hội. Đồng thời, qua các hoạt động hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam sẽ tuyên truyền, giáo dục học sinh ý thức tôn trọng, bảo vệ và chấp hành pháp luật. Đặc biệt pháp luật về An toàn giao thông, phòng chống Ma túy, bạo lực học đường, phòng, chống xâm hại trẻ em…

Ngay sau lễ phát động, để có thể triển khai nội dung kiến thức pháp luật đến với các em học sinh một cách dễ dàng, trường THCS Phù Lưu Tế đã tổ chức cuộc thi tìm hiểu pháp luật về bảo vệ môi trường với sự tham gia của 3 đội thi đến từ các khối lớp. Cuộc thi đã giúp các em học sinh trở thành những tuyên truyền tích cực, nâng cao kiến thức pháp luật, kĩ năng và hành vi ứng xử đối với môi trường, góp phần chung tay bảo vệ môi trường, bảo vệ hành tinh xanh./.

Một số hình ảnh tại Lễ phát động:

Nguyễn Quyền – Nguyễn Cường