văn hóa xã hội

Trên 1.000 học sinh THPT được tuyên truyền kiến thức an toàn giao thông
Ngày đăng 06/07/2020 | 10:46  | View count: 186

Hưởng ứng năm an toàn giao thông 2020, sáng ngày 6/7, Ban giám hiệu trường THPT Hợp Thanh phối hợp với Công an huyện Mỹ Đức tổ chức tuyên truyền pháp luật an toàn giao thông cho các em học sinh năm học 2019 – 2020.

Tại buổi tuyên truyền đã có 1.200 em học sinh Trường THPT Hợp Thanh, được cán bộ Đội cảnh sát giao thông Công an huyện Mỹ Đức, thông tin về tình hình tai nạn giao thông xảy ra trong thời gian qua, những hậu quả do tai nạn giao thông, truyền đạt kiến thức cơ bản về luật ATGT, tầm quan trọng của việc tuân thủ Luật giao thông đường bộ; Những lỗi vi phạm giao thông phổ biến ở lứa tuổi thanh thiếu niên và cách phòng tránh như: Không đội mũ bảo hiểm, chở quá số người theo qui định, đi không đúng làn đường, không chú ý quan sát… Cùng đó, trang bị cho các em một số kiến thức đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông đường bộ, điều khiển xe đạp, xe đạp điện và ngồi sau xe máy, sự cần thiết phải đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn khi tham gia giao thông và giới thiệu nhận biết về các loại biển báo hiệu giao thông đường bộ ở Việt nam...

Các em tham gia trò chơi trả lời câu hỏi các tình huống khi tham gia  giao thông

Cũng tại buổi tuyên truyền, ban tổ chức đã trao tặng 20 chiếc mũ bảo hiểm cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Kết thúc buổi tuyên truyền các em học sinh đã được tham gia trò chơi trả lời các câu hỏi cơ bản về luật an toàn giao thông của người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy và xe đạp điện.

Ban tổ chức trao mũ bảo hiểm cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn và các em tham gia trả lời câu hỏi tại buổi tuyên truyền

Chương trình tuyên truyền nhằm giáo dục cho các em học sinh nhận thức tầm quan trọng của ATGT, để các em tham gia giao thông an toàn và tuyên truyền vận động người thân, gia đình chấp hành nghiêm các quy định đảm bảo an toàn giao thông; xây dựng văn hóa giao thông, góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông.

Văn Mạnh – Nguyễn Quyền