văn hóa xã hội

Huyện Mỹ Đức mang tết đến cho người nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số
Ngày đăng 17/01/2020 | 10:03  | View count: 649

Phát huy tinh thần tương thân tương ái, không để hộ nghèo thiếu Tết, chiều ngày 16/01/2020, đoàn công tác của thành phố Hà Nội do đồng chí Nguyễn Anh Tuấn, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội làm trưởng đoàn, đến thăm hỏi và tặng quà Tết Nguyên đán Canh Tý cho các gia đình hộ nghèo thuộc đồng bào dân tộc thiểu số xã An Phú.

Cùng đi với đoàn có đồng chí Nguyễn Thị Kim Dung, Phó Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam TP Hà Nội, đồng chí Nguyễn Hồng Dân, Phó Giám đốc Sở LĐTB & Xã hội TP; ở huyện có đồng chí Đỗ Trung Hai, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Trần Quốc Sinh, Phó Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Lê Văn Trang, Phó Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí Trịnh Xuân Hương, UV BTV - Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam huyện Mỹ Đức, đại diện lãnh đạo các cơ quan, đoàn thể thuộc Huyện.

Tại buổi gặp gỡ, lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam TP và các đồng chí lãnh đạo huyện đã trao tận tay 78 phần quà cho các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn là đồng bào dân tộc thiểu số xã An Phú, mỗi phần quà trị giá 1.000.000 đồng.

Các hộ nghèo là đồng bảo dân tộc thiểu số xã An Phú hết sức vui mừng khi nhận được các phần quà từ Thành phố, Huyện trao tặng

Phát biểu tại buổi lễ trao tặng quà, các đồng chí lãnh đạo UBMT TQ Việt Nam thành phố Hà Nội, các các đồng chí lãnh đạo huyện Mỹ Đức đã gửi lời chúc các gia đình đón một mùa xuân mới ấm áp, dồi dào sức khỏe, ổn định tâm lý để từng bước vượt khó, xây dựng cuộc sống ổn định, bền vững hơn.; Đồng thời, thông tin một số thành tựu nổi bật về kinh tế - xã hội và công tác vận động xóa đói giảm nghèo của TP, huyện trong năm 2019. Các đồng chí yêu cầu cấp ủy, chính quyền xã An Phú tiếp tục quan tâm vận động các nguồn xã hội hoá, tập trung chăm lo Tết cho bà con nhân dân; đảm bảo mọi nhà, mọi người đều có Tết, nhất là các gia đình chính sách, hộ nghèo là dân tộc thiểu số có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn có điều kiện vui xuân đón Tết.

Ngay sau chương trình tặng quà tại UBND xã, đoàn đã đến dự lễ khánh thành nhà đại đoàn kết cho gia đình ông Nguyễn Văn Sáu, ở thôn Aí Làng, xã An Phú. Gia đình ông Nguyễn Văn Sáu có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, do tuổi cao, ốm đau bệnh tật, sức yếu không còn khả năng lao động, ở trong ngôi nhà cũ dột nát, mỗi khi mưa bão về gia đình ông phải đi sơ tán. Được sự giúp đỡ của Quỹ vì người nghèo các cấp tạo điều kiện hỗ trợ . Sau một thời gian khởi công xây dựng, ngôi nhà “Đại đoàn kết” đã hoàn thành và đưa vào sử dụng với tổng kinh phí 160 triệu đồng. Trong đó, Quỹ “Vì người nghèo” của TP hỗ trợ xây dựng với số tiền là 50 triệu đồng;  MTTQ xã An Phú vận động  các ban, ngành, đoàn thể và nhân dân ủng hộ ngày công lao động trị giá 50 triệu đồng, số còn lại do gia đình, anh em, dòng họ giúp đỡ. Ngôi nhà hoàn thành và đưa vào sử dụng trước dịp Tết Nguyên đán 2020 sẽ là nguồn động viên to lớn, giúp gia đình ông vượt qua những khó khăn trong cuộc sống và đón một cái Tết ấm áp hơn.

Đ/c Nguyễn Anh Tuấn Phó Chủ tịch Thường trực UB MTTQ VN TP và đoàn công tác trao kinh phí xây dựng nhà đại đoàn kết cho gia đình ông Nguyễn Văn Sáu xã An Phú

Kết thúc chương trình tặng quà, đoàn đã đến thăm, động viện và tặng quà gia đình ông Đinh Văn Tiến, là hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, thuộc đồng bào công giáo thôn Đồng Chiêm, Xã An Phú, đoàn công tác đã chia sẻ những khó khăn của gia đình, chúc gia đình luôn khỏe mạnh, phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc, thực hiện theo chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, sống tốt đời đẹp đạo.

Đoàn công tác thăm, hỏi tặng quà đình nhà ông Đinh Văn Tiến thôn Đồng Chiêm

Các gia đình được đoàn đến thăm, tặng quà đều bày tỏ sự xúc động trước sự quan tâm của lãnh đạo TP, Huyện, Xã và khẳng định sẽ luôn phát huy truyền thống của quê hương, gia đình, giáo dục con cháu thực hiện nghiêm túc các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và tích cực tham gia hoạt động của địa phương, tích cực phát triển kinh tế để xóa đói, giảm nghèo, góp sức xây dựng huyện Mỹ Đức và Thủ đô ngày càng giàu đẹp./.

Văn Mạnh – Nguyễn Cường