văn hóa xã hội

Các Ban HĐND TP. Hà Nội: Giám sát công tác quản lý lễ hội trên địa bàn Mỹ Đức
Ngày đăng 09/01/2020 | 14:31  | View count: 256

Sáng ngày 09/01, các Ban HĐND TP. Hà Nội do đồng chí Nguyễn Thanh Bình - Trưởng ban VH-XH làm trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra, giám sát về công tác đảm bảo an toàn xã hội, giao thông, quản lý lễ hội trước, trong và sau tết Canh Tý trên địa bàn huyện Mỹ Đức. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Nguyễn Văn Hậu, UV BTV - Phó Chủ tịch UBND huyện, Lãnh đạo Văn phòng HĐND&UBND, phòng Văn hóa - Thông tin, Tài chính - Kế hoạch, Quản lý đô thị, Thanh tra Giao thông, Công an huyện.

Để đảm bảo an toàn trật tự xã hội, phòng chống cháy nổ, trật tự ATGT, vệ sinh môi trường, an toàn thực phẩm trước, trong và sau tết Canh Tý, nhất là lễ hội Chùa Hương 2020. UBND huyện đã chỉ đạo công an huyện phối kết hợp với các cơ quan, xã, thị trấn tăng cường công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện nghiêm chỉnh các quy định của pháp luật, văn bản chỉ đạo của TW, TP và huyện. Huyện đã mở các đợt cao điểm đấu tranh phòng chống buôn lậu, trấn áp tội phạm trên địa bàn. Huyện có lễ hội Chùa Hương nổi tiếng và có thời gian kéo dài nhất cả nước (3 tháng). Để du khách thấp phương hành hương về miền đất Phật an toàn. BTC lễ hội đã sớm triển khai công tác quản lý, tổ chức lễ hội, giao nhiệm vụ cụ thể cho từng tiểu ban và xã Hương Sơn. Công tác tuyên truyền, tập huấn về giao tiếp văn minh, lịch sự cho nhân dân  đối với du khách được quan tâm chu đáo. Huyện đã triển khai lắp đặt các biển bảng tại 3 cổng Hội Xá, Đúc Khê, Tiên Mai và trên dòng suối Yến công khai giá cả dịch vụ, biển chỉ dẫn đường bộ, đường thủy. Lễ hội Chùa Hương năm 2020, BTC đã xây dựng kế hoạch thu gom rác thải, vệ sinh môi trường sạch sẽ trên toàn tuyến. Các nhà hàng kinh doanh dịch vụ công khai số điện thoại, niêm yết giá cả để du khách nắm được. Cùng với lễ hội Chùa Hương, huyện đã chỉ đạo các xã tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, TDTT mừng Đảng, mừng Xuân Canh Tý vui tươi, lành mạnh. Tại buổi làm việc, các thành viên trong đoàn HĐND TP Hà Nội đã ghi nhận và biểu dương những thành tích nổi bật của huyện trong công tác quản lý, tổ chức các hoạt động lễ hội trên địa bàn huyện.

Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao Huyện