văn hóa xã hội

Hoạt động ngoại khóa viếng nghĩa trang liệt sỹ của thầy và trò Trường Tiểu học Tế Tiêu
Ngày đăng 20/12/2019 | 14:14  | View count: 2455

Nhân dịp kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam 22/12 và 30 năm ngày Hội quốc phòng toàn dân, sáng ngày 20/12, Trường Tiểu học Tế Tiêu tổ chức lễ dâng hương, dâng hoa tại nghĩa trang liệt sỹ của Huyện và tổ chức buổi Trình chiếu xem lại những thước phim tư liệu truyền thống về ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, về truyền thống vẻ vang của quân đội nhân dân Việt Nam và của huyện Mỹ Đức cho học sinh nhà trường.

Dự lễ dâng hương có đại diện lãnh đạo Ban Văn hóa Thị trấn Đại Nghĩa, Bí thư Đoàn Thanh niên thị trấn Đại Nghĩa; Đ/c Đặng Thái Hưng - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Tế Tiêu; các đồng chí cán bộ, giáo viên, nhân viên cùng gần 200 em học sinh khối lớp 4 và lớp 5 của nhà trường.

Thầy và trò trường Tiểu học Tế Tiêu dâng hương tại Nghĩa trang liệt sỹ huyện Mỹ Đức

Ban giám hiệu nhà trường cùng các thầy giáo, cô giáo, các em học sinh tiêu biểu khối 4 và khối 5 đã đến thăm viếng nghĩa trang. Sau khi chào cờ theo nghi lễ là một phút mặc niệm các anh hùng liệt sỹ. Giây phút chào cờ thiêng liêng tạo nên không khí yên lặng, trầm lắng lòng người, khắc ghi trong lòng thầy và trò về sự hi sinh, công lao của các liệt sỹ; sự hi sinh của các liệt sỹ là bài học không bao giờ quên của các thế hệ về sau. Nhắc nhở thầy giáo, cô giáo và các em học sinh phải luôn luôn phấn đấu học tập và rèn luyện để góp phần xây dựng quê hương và bảo vệ đất nước. Đến dâng hương, dâng hoa trước tượng đài anh hùng Liệt sỹ, các đại biểu cùng cán bộ giáo viên, nhân viên và các em học sinh Trường Tiểu học tế Tiêu đã thắp những nén hương thơm bày tỏ lòng thành kính, biết ơn sự hy sinh của các anh hùng, liệt sỹ đã có công lớn vì sự nghiệp giải phóng dân tộc. Sau lễ dâng hương, dâng hoa trước tượng đài, với tình cảm và trách nhiệm cùng các địa phương trong việc chăm lo các phần mộ liệt sĩ, tại đây thầy và trò nhà trường đã vệ sinh quang cảnh và thắp hương tại các phần mộ liệt sĩ trong nghĩa trang.

Thầy và trò trường Tiểu học Tế Tiêu cùng nhau xem lại những thước phim tư liệu về truyền thống anh hùng của Quân đội nhân dân Việt Nam

Tiếp đó, các cán bộ giáo viên công nhân viên nhà trường cùng các em học sinh đã cùng nhau xem trình chiếu tư liệu tại hội trường của nhà trường về truyền thống anh hùng của Quân đội nhân dân Việt Nam trong suốt 75 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành cùng những thành tựu mà huyện Mỹ Đức anh hùng đã xây dựng và đạt được suốt những tháng năm lịch sử đấu tranh dựng và giữ nước của cha ông ta cho đến nay. Lực lượng Quân đội nhân dân Việt Nam đã làm nên nhiều chiến công vang dội, xứng danh Anh bộ đội cụ Hồ. Qua những thước phim tư liệu cùng bài phát biểu của Đồng chí Đặng Thái Hưng hiệu trưởng nhà trường trong buổi lễ dâng hương tại nghĩa trang huyện Mỹ Đức, các cháu học sinh đã hiểu thêm về truyền thống cách mạng, các chiến công vang dội của quân và dân ta, cũng như một số tấm gương tiêu biểu trong thời kì kháng chiến chống Pháp và chống Mĩ cứu nước. Buổi học tập ngoại khóa của thầy và trò trường Tiểu học Tế Tiêu thực sự đã tạo sự hứng khởi cho các em học sinh toàn trường, giúp các em có thêm niềm tin, động lực phấn đấu và học tập tốt hơn. 

Hoạt động ngoại khóa thăm viếng nghĩa trang liệt sĩ nhân ngày 22/12 của trường Tiểu học Tế Tiêu hàng năm nhằm giáo dục học sinh truyền thống biết ơn anh bộ đội Cụ Hồ. Thầy và trò nhà trường xin đời đời ghi nhớ công ơn các Anh, nguyện luôn cố gắng hết mình để học tập và làm việc góp công sức nhỏ bé của mình cho quê hương đất nước.

Lê Quí - Hữu Khánh