văn hóa xã hội

Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc với nhân dân thôn Đồng Mít, xã Đồng Tâm
Ngày đăng 18/11/2019 | 14:30  | View count: 548

Nhân kỷ niệm 89 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2019), sáng ngày 16/11, đồng chí Trịnh Xuân Hương, UV BTV - Chủ tịch UB MTTQ huyện; đồng chí Nguyễn Văn Thân - Phó Chủ tịch UB MTTQ huyện; đồng chí Phan Văn Sự - HUV - Bí thư Đảng ủy xã Đồng Tâm và các đồng chí Lãnh đạo xã Đồng Tâm đã về dự và chung vui Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc với nhân dân thôn Đồng Mít, xã Đồng Tâm.

Trong không khí vui tươi, phấn khởi của ngày hội, các đại biểu và nhân dân thôn Đồng Mít đã ôn lại lịch sử 89 năm xây dựng, trưởng thành của MTTQ Việt Nam; đánh giá lại việc thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” của thôn Đồng Mít và phát động các phong trào thi đua.

Thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng NTM, đô thị văn minh” và các phong trào thi đua yêu nước, cán bộ và nhân dân thôn Đồng Mít đã triển khai nhiều hoạt động sáng tạo, hiệu quả, tạo nên sự đồng thuận trong thôn, trong xã, góp phần củng cố khối đại đoàn kết toàn dân, xây dựng thôn có kinh tế tăng trưởng ổn định, an ninh giữ vững, các hoạt động văn hóa, văn nghệ, TDTT có bước phát triển.

Hiện nay, thôn có 5 cụm dân cư với 840 hộ dân và 3.590 nhân khẩu, nhân dân trong thôn tích cực thi đua lao động sản xuất, đến nay toàn thôn còn 24 hộ nghèo. Việc cưới, việc tang, lễ hội và mừng thọ luôn được nhân dân trong thôn thực hiện theo nếp sống văn minh, không còn các thủ tục rườm rà. Đường làng, ngõ xóm trong thôn được bê tông hóa và có đèn chiếu sáng, đảm bảo an toàn an ninh trật tự. Các chi hội trong thôn luôn tạo điều kiện để các hội viên gặp khó khăn được vay vốn, sửa chữa nhà cửa và phát triển kinh tế. Ban công tác mặt trận thôn đã thể hiện được vai trò tập hợp khối đại đoàn kết toàn dân đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, phát huy quyền làm chủ của nhân dân, động viên nhân dân tham gia xây dựng Đảng, chính quyền và hệ thống chính trị vững mạnh.

Đ/c Trịnh Xuân Hương, UV BTV - Chủ tịch UB MTTQ  huyện phát biểu tại  ngày hội Đại đoàn kết thôn Đồng Mít

Phát biểu tại ngày hội, đồng chí Trịnh Xuân Hương, UV BTV - Chủ tịch UB MTTQ  huyện phấn khởi trước sự phát triển về mọi mặt của thôn Đồng Mít, xã Đồng Tâm. Đồng chí cũng mong muốn nhân dân thôn Đồng Mít tiếp tục phát huy sức mạnh đại đoàn kết để cùng với địa phương thực hiện thắng lợi mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội. Mỗi người dân phải thực hiện tốt quyền và nghĩa vụ của công dân tại cộng đồng dân cư và địa phương; tham gia thực hiện các quy định của địa phương, thực hiện tốt phong trào, các cuộc vận động do địa phương phát động. Xây dựng mối đoàn kết, gắn bó, tương trợ lẫn nhau trong cuộc sống.

Nhân dịp này, Huyện Mỹ Đức đã trao 24 xuất quà cho 24 hộ nghèo trên địa bàn thôn, UBND xã Đồng Tâm trao tặng nhà Đại đoàn kết với số tiền là 20 triệu đồng cho hộ chị Vũ Thị Trong, thôn Đồng Mít, gia đình hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; thôn Đồng Mít đã trao 29 xuất quà khen thưởng 29 hộ dân trên địa bàn thôn đã có thành tích tiêu biểu trong phong trào tham gia Xây dựng Đại đoàn kết khu dân cư và Xây dựng NTM.

Một số hình ảnh ngày hội Đại đoàn kết thôn Đồng Mít, xã Đồng Tâm:

Lê Quí