văn hóa xã hội

Nhân dân thôn Vân (xã Hợp Thanh) vui mừng phấn khởi trong ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc
Ngày đăng 15/11/2019 | 16:30  | View count: 694

Kỷ niệm 89 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2019), ngày 15/11, cán bộ và nhân dân Thôn Vân - xã Hợp Thanh đã tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2019.

Trong không khí vui tươi, phấn khởi của ngày hội, các đại biểu và nhân dân thôn Vân xã Hợp Thanh đã ôn lại lịch sử 89 năm xây dựng, trưởng thành của MTTQ Việt Nam; đánh giá lại việc thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” của thôn Vân và phát động các phong trào thi đua.Trong không khí vui tươi, phấn khởi của ngày hội, các đại biểu và nhân dân thôn Vân xã Hợp Thanh đã ôn lại lịch sử 89 năm xây dựng, trưởng thành của MTTQ Việt Nam; đánh giá lại việc thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” của thôn Vân và phát động các phong trào thi đua.

Đ/c Nguyễn Văn Thân - Phó Chủ tịch UB MTTQ huyện tặng hoa chúc mừng cán bộ và nhân dân thôn Vân - xã Hợp Thanh

Thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng NTM, đô thị văn minh” và các phong trào thi đua yêu nước, cán bộ và nhân dân thôn Vân - xã Hợp Thanh đã triển khai nhiều hoạt động sáng tạo, hiệu quả, tạo nên sự đồng thuận trong thôn, trong xã, góp phần củng cố khối đại đoàn kết toàn dân, xây dựng thôn có kinh tế tăng trưởng ổn định, an ninh giữ vững, các hoạt động văn hóa, văn nghệ, TDTT có bước phát triển. Hiện nay, thôn có 476 hộ với 2.195 nhân khẩu, được chia thành 19 xóm thự quản. Nhân dân trong thôn tích cực thi đua lao động sản xuất, đến nay tỷ lệ hộ nghèo của thôn giảm còn 1,05%. Toàn thôn có  95%; hộ đạt tiêu chuẩn gia đình văn hóa. Thôn luôn giữ vững danh hiệu Làng văn hóa. Việc cưới, việc tang, lễ hội và mừng thọ thực hiện theo nếp sống văn minh, không còn các thủ tục rườm rà. Đường làng, ngõ xóm luôn xanh sạch đẹp, đảm bảo an toàn an ninh trật tự. Các chi hội trong thôn đều tạo điều kiện để các hội viên gặp khó khăn được vay vốn, sửa chữa nhà cửa và phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo. Ban công tác mặt trận thôn đã thể hiện được vai trò tập hợp khối đại đoàn kết toàn dân đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, phát huy quyền làm chủ của nhân dân, động viên nhân dân tham gia xây dựng Đảng, chính quyền và hệ thống chính trị vững mạnh, tiếp tục phát huy sức mạnh đại đoàn kết để cùng với địa phương thực hiện thắng lợi mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, thực hiện tốt phong trào, các cuộc vận động do địa phương phát động. Xây dựng mối đoàn kết, gắn bó, tương trợ lẫn nhau trong cuộc sống. Hưởng ứng phong trào xây dựng nông thôn mới, thôn đã vận động, huy động các nguồn lực xây dựng 1 ngôi nhà cho hộ nghèo với kinh phí 170 triệu đồng, kêu gọi quyên góp, ủng hộ 200 triệu đồng giúp đỡ 1 gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong thôn. vận động các hộ gia đình hiến đất, đóng góp kinh phí xây dựng hệ thống rãnh thoát nước, tích cực trồng cây xanh, bảo vệ môi trường, vận động, xã hội hóa được hơn 200 triệu đồng để xây dựng lại ngôi miếu của làng...

Nhân dịp này, Huyện Mỹ Đức và xã Hợp Thanh đã tặng quà cho các hộ nghèo trên địa bàn thôn, khen thưởng cho các tập thể, cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư 2019.

Một số hình ảnh ngày hội đại đoàn kêt thôn Vân xã Hợp Thanh:

 

Nguyễn Cường - Nguyễn Quyền