văn hóa xã hội

Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc với nhân dân thôn Lê Xá, xã Lê Thanh
Ngày đăng 14/11/2019 | 18:46  | View count: 913

Nhân kỷ niệm 89 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2019), chiều ngày 14/11, đồng chí Trung tướng Đoàn Duy Khương - Ủy viên thường vụ Thành ủy - Giám đốc công an TP.Hà Nội cùng các đồng chí Bạch Liên Hương - TUV - Bí thư huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Đặng Văn Triều - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện và các đồng chí BTV huyện ủy, Thường trực UBMTTQ huyện và Lãnh đạo địa phương xã Lê Thanh đã về dự và chung vui Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc với nhân dân thôn Lê Xá, xã Lê Thanh.

Trong không khí vui tươi, phấn khởi của ngày hội, các đại biểu và nhân dân thôn Lê Xá đã ôn lại lịch sử 89 năm xây dựng, trưởng thành của MTTQ Việt Nam; đánh giá lại việc thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” của thôn Lê Xá và phát động các phong trào thi đua.

Thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng NTM, đô thị văn minh” và các phong trào thi đua yêu nước, cán bộ và nhân dân thôn Lê Xá đã triển khai nhiều hoạt động sáng tạo, hiệu quả, tạo nên sự đồng thuận trong thôn, trong xã, góp phần củng cố khối đại đoàn kết toàn dân, xây dựng thôn có kinh tế tăng trưởng ổn định, an ninh giữ vững, các hoạt động văn hóa, văn nghệ, TDTT có bước phát triển. Hiện nay, thôn có 1326 hộ với 5681 nhân khẩu, nhân dân trong thôn tích cực thi đua lao động sản xuất, đến nay tỷ lệ hộ nghèo của thôn giảm còn 1,73%, thu nhập bình quân đầu người năm 2019 ước đạt hơn 43,3 triệu đồng/người/ năm. Toàn thôn có 1256/1326 hộ đạt tiêu chuẩn gia đình văn hóa, đạt tỷ lệ 95%; Thôn luôn giữ vững danh hiệu Làng văn hóa từ năm 2014 đến nay. Việc cưới, việc tang, lễ hội và mừng thọ thực hiện theo nếp sống văn minh, không còn các thủ tục rườm rà. Đường làng, ngõ xóm trong thôn 100% được bê tông hóa và có đèn chiếu sáng, đảm bảo an toàn an ninh trật tự. Các chi hội trong thôn đều tạo điều kiện để các hội viên gặp khó khăn được vay vốn, sửa chữa nhà cửa và phát triển kinh tế. Ban công tác mặt trận thôn đã thể hiện được vai trò tập hợp khối đại đoàn kết toàn dân đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, phát huy quyền làm chủ của nhân dân, động viên nhân dân tham gia xây dựng Đảng, chính quyền và hệ thống chính trị vững mạnh.

Trung tướng Đoàn Duy Khương - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy- Bí thư Đảng ủy- Giám đốc Công an Thành phố Hà Nội phát biểu tại Ngày hội Đại đoàn kết dân tộc

Phát biểu tại ngày hội, Trung tướng Đoàn Duy Khương - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy- Bí thư Đảng ủy- Giám đốc Công an Thành phố Hà Nội phấn khởi trước sự phát triển về mọi mặt của thôn Lê Xá, xã Lê Thanh. Đồng chí cũng mong muốn nhân dân thôn Lê Xá tiếp tục phát huy sức mạnh đại đoàn kết để cùng với địa phương thực hiện thắng lợi mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội. Mỗi người dân phải thực hiện tốt quyền và nghĩa vụ của công dân tại cộng đồng dân cư và địa phương; tham gia thực hiện các quy định của địa phương, thực hiện tốt phong trào, các cuộc vận động do địa phương phát động. Xây dựng mối đoàn kết, gắn bó, tương trợ lẫn nhau trong cuộc sống.

Nhân dịp này, Thành ủy - HĐND - UBND TP và Huyện Mỹ Đức đã trao 10 xuất quà và 1 triệu đồng/xuất cho 10 hộ nghèo trên địa bàn thôn. Tại hội nghị cũng đã khen thưởng cho các tổ chức, cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác mặt trận năm 2019.

Một số hình ảnh Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại thôn Lê Xá, xã Lê Thanh:

Thúy Huyền - Hữu Khánh