văn hóa xã hội

Quỹ từ thiện xã hội “Hành trình xanh” trao tặng tiền hỗ trợ xây dựng nhà đại đoàn kết
Ngày đăng 11/11/2019 | 14:25  | View count: 350

Sáng 9/11, Ủy ban MTTQ Thành phố Hà Nội phối hợp với Ủy ban MTTQ huyện Mỹ Đức và Quỹ từ thiện xã hội “ Hành trình xanh” tổ chức Lễ khởi công và trao tặng tiền hỗ trợ xây dựng nhà đại đoàn kết cho gia đình bà Bạch Thị Bản ở thôn Đồng Chiêm, xã An Phú.

Gia đình bà Bạch Thị Bản thôn Đồng Chiêm, xã An Phú có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, chồng mất sớm, một mình nuôi con, bản thân bà Bản ốm đau bệnh tật lại phải chăm sóc con trai bị bệnh hiểm nghèo. Nhiều năm qua, gia đình bà Bản sống trong ngôi nhà đã xuống cấp nghiêm trọng. Trước hoàn cảnh đó, MTTQ Tp Hà Nội phối hợp với Quỹ từ thiện xã hội “ Hành trình xanh” đã hỗ trợ 50 triệu đồng. Đồng thời, bà con nhân dân và anh em họ hàng hỗ trợ thêm kinh phí và ngày công, để khởi công xây dựng nhà đại đoàn kết cho gia đình bà bản. Dự kiến ngôi nhà xây dựng với tổng kinh phí 180 triệu đồng và sẽ được khánh thành vào dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020. Cũng trong dịp này, Quỹ từ thiện xã hội “ Hành trình xanh” cũng đã hỗ trợ 2 hộ gia đình ở xã An Phú có hoàn cảnh khó khăn mỗi hộ 50 triệu đồng để xây dựng nhà “ Đại doàn kết”.

Đây là hoạt động thiết thực, ý nghĩa thể hiện tinh thần tương thân tương ái, động viên, khích lệ các hộ gia đình nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn có nhà ở ổn định cuộc sống, có điều kiện vươn lên thoát nghèo.

Một số hình ảnh tại lễ khơi công xây dựng nhà Đại đoàn kết:

Nguyễn Quyền