văn hóa xã hội

Đặc sắc đêm giao lưu văn nghệ xã Phùng Xá
Ngày đăng 14/10/2019 | 11:11  | View count: 371

Tối ngày 11-10, tại nhà văn hóa thôn Hạ xã Phùng Xá, Trung tâm VHTT& TT huyện phối hợp với UBND xã Phùng Xá tổ chức đêm giao lưu văn nghệ chào mừng các sự kiện chính trị của đất nước, Thủ đô và của huyện, các ngày kỉ niệm trong tháng 10 lịch sử.

Tham dự đêm giao lưu văn nghệ có đồng chí Nguyễn Văn Vỹ - HUV - Giám đốc Trung tâm VHTT& TT huyện, cán bộ lãnh đạo, ca sĩ, nghệ sĩ, diễn viên Trung tâm VHTT& TT huyện, lãnh đạo UBND xã Phùng Xá, câu lạc bộ văn nghệ xã Hồng Sơn, CLB văn nghệ Cựu chiến binh, CLB hát chèo xã Phùng xá cùng đông đảo nhân dân xã Phùng Xá.

Với gần 20 tiết mục văn nghệ đặc sắc đã tạo nên đêm giao lưu văn nghệ đầy màu sắc và mang đến không khí vui tươi, phấn khởi cho cán bộ và nhân dân xã Phùng Xá. Nhiều tiết mục ca múa nhạc kịch đặc sắc, các tiết mục hát chèo đậm đà bản sắc văn hóa dân tộc, các bài hát ca ngợi Đảng quang vinh, Bác Hồ vĩ đại như " Bài ca Hồ Chí Minh"; bài ca ca ngợi Thủ đô và đất nước trên con đường đổi mới, hội nhập và phát triển như " bài ca non sông", " đường chúng ta đi", " tình ca mùa xuân"; ngợi ca quê hương Mỹ Đức qua các bài hát như " về với Mỹ Đức yêu thương"; " tiếng hát từ miền đất anh hùng", các bài hát tuyên truyền về bảo vệ môi trường như " tiếng hát môi trường" , " âm vang Việt Nam xanh", vở kịch ngắn " túi rác thải"...

Đêm giao lưu văn nghệ góp phần tạo không khí vui tươi, phấn khởi, góp phần làm phong phú, lành mạnh đời sống văn hóa tinh thần trong các tầng lớp Nhân dân, nâng cao chất lượng xây dựng đời sống văn hóa cơ sở, tiếp tục đẩy mạnh thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu đan cư”, xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh”. Đồng thời, đây cũng là một hoạt động thiết thực kỉ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, 65 năm ngày giải phóng Thủ đô, khơi dậy niềm tự hào dân tộc, truyền thống yêu quê hương, đất nước, bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc.

Một số hình ảnh tại Đêm giao lưu văn nghệ:

Nguyễn Quyền - Nguyễn Cường