văn hóa xã hội

Chung khảo hội thi dân vận khéo năm 2019
Ngày đăng 13/08/2019 | 17:47  | View count: 842

Thiết thực chào mừng kỷ niệm 70 năm Chủ tịch Hồ Chí Minh viết bài báo “Dân vận” (15/10/1949-15/10/2019), 89 năm ngày truyền thống Dân vận (15/10/1930- 15/10/2019) và 20 năm ngày “Dân vận cả nước” (15/10/1999-15/10/2019), Sáng ngày 13/8/2019, Huyện ủy Mỹ Đức tổ chức vòng chung khảo hội thi “ Dân vận khéo” năm 2019.

Về dự và động viên hội thi có đồng chí Bạch Liên Hương, TUV - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND Huyện, đồng chí Đỗ Trung Hai - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Đặng Văn Triều, Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện , các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, UBND, lãnh đạo UB MTTQ và các ban, ngành đoàn thể chính trị xã hội của huyện, lãnh Đảng ủy, chính quyền các xã, thị trấn và 9 đội thi cùng đông đảo các cổ động viên đến xem, cổ vũ cho hội thi. 

Đ/c Đỗ Trung Hai - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Khai mạc buổi Chung khảo Hội

Vòng chung khảo hội thi có 9 đội tham gia. Đây là các đội đã giành giải nhất, nhì, ba hội thi dân vận khéo trong vòng sơ khảo được tổ chức tại 3 cụm Bắc, Trung, Nam thời gian trước đó. Các đội tham gia dự thi trải qua 03 nội dung chính gồm: màn chào hỏi, phần thi lý thuyết và xử lý tình huống; phần thi năng khiếu. Nội dung hội thi tập trung vào các quan điểm, chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tư tưởng Hồ Chí Minh về công tác dân vận, vận dụng kiến thức dân vận để xử lý các tình huống tại cơ sở.  

Ở màn chào hỏi, các đội thi đã đem đến những lời ca, tiếng hát, những điệu họ, những lời giới thiệu truyền cảm về địa phương, giúp cho khán giả thấy được tầm quan trọng của công tác dân vận và vai trò, ý thức trách nhiệm của người làm công tác dân vận trong việc xây dựng tình đoàn kết xóm làng, xây dựng nếp sống văn hóa mới cho quê hương, góp phần dựng xây quê hương đẹp giàu. 

Ở màn thi lý thuyết và xử lý tình huống, các đội trả lời những câu hỏi rất đúng, trúng, bám sát chủ đề và đảm bảo yêu cầu của Ban tổ chức hội thi. Các dẫn chứng về xử lý tình huống được các đội thi  nêu ra rất hợp tình, hợp lý, mang tính thực tiễn cao.

Ở phần thi năng khiếu với các tiểu phẩm khá đặc sắc với nhiều nội dung phong phú, đa dạng, khá ấn tượng và mang tính giáo dục cao. Các tình huống được nêu trong từng tiểu phẩm rất thực tiễn, gắn với đời sống hàng ngày của người dân với các nội dung liên quan đến công tác dân số kế hoạch hóa gia đình, nếp sống văn hóa mới, công tác vệ sinh môi trường, công tác giải phóng mặt bằng, công tác vận động người dân chung tay xây dựng nông thôn mới, các tiểu phẩm về tình nghĩa xóm làng, tình cảm mẹ con, tình cảm vợ chồng... Nhiều tiểu phẩm được dàn dựng khá công phu và đem đến cho khán giả những ấn tượng sâu sắc về giá trị thiết thực mà công tác dân vận mang lại. Các phần thi đều toát lên những điều cốt lõi nhất trong công tác dân vận tại cơ sở là dân vận khéo thì việc gì cũng thành công. Ban tổ chức đánh giá rất cao về sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị trong công tác chuẩn bị cho hội thi từ việc xây nội dung, lựa chọn các tiết mục văn hóa, văn nghệ, dàn dựng các tiểu phẩm cho đến trang phục biểu diễn khá đẹp và ấn tượng, tạo nên sự thành công rực rỡ cho hội thi. 

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức trao giải cho các đơn vị đoạt giải xuất sắc trong hội thi. Giải nhất thuộc về đơn vị cơ quan UBND huyện. Giải nhì thuộc về đơn vị xã Xuy Xá và An Phú. Giải 3 thuộc về đơn vị xã Hương Sơn, Thượng Lâm và Phúc Lâm, Giải khuyến khích thuộc về đơn vị xã An Tiến, Đại Hưng và Bột Xuyên.

Một số hình ảnh tại Hội thi:

Thu An – Nguyễn Cường – Nguyễn Quyền