văn hóa xã hội văn hóa xã hội

Lễ trao bằng tổ quốc ghi công liệt sĩ Nguyễn Văn Bút
Ngày đăng 26/07/2019 | 17:31  | View count: 1870

Nhằm tôn vinh những công lao, đóng góp to lớn của các anh hùng liệt sỹ và động viên kịp thời tinh thần thân nhân liệt sỹ và nhân dân trên địa bàn huyện, tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, góp phần thực hiện tốt chính sách hậu phương Quân đội bảo đảm An sinh Xã hội, xây dựng cơ sở chính trị địa phương vững mạnh. Chiều ngày 26/7/2019, tại trụ sở Đảng ủy - HĐND - UBND xã Vạn Kim, BCH Quân sự huyện Mỹ Đức tổ chức Lễ trao bằng tổ quốc ghi công cho liệt sĩ Nguyễn Văn Bút.

Dự buổi lễ có đồng chí Lê Bá Ngọc - Chính trị viên BCH Quân sự huyện Mỹ Đức; đồng chí Trần Ngọc Nghìn - Trưởng phòng LĐTBXH huyện; Đồng chí Cao Hoàng Dân - Chủ tịch Hội CCB huyện; Đồng chí Nguyễn Danh Thiệu - Chủ tịch Hội người Cao tuổi huyện cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy- HĐND-UBND xã Vạn Kim; các đồng đội và thân nhân gia đình liệt sĩ Nguyễn Văn Bút.

Đồng chí Nguyễn Văn Bút Sinh năm 1925, Tiểu đội trưởng Trung đoàn 48 tỉnh Ninh Bình, nguyên quán thôn Kim Bôi, xã Vạn Kim, huyện Mỹ Đức, Hà Nội; Hy sinh ngày 26/09/1951.

Xét Căn cứ QĐ số 887/QĐ-TTg ngày 17/7/2019 của Thủ tướng Chính phủ về việc cấp Bằng "Tổ Quốc ghi công". Tại buổi lễ đồng chí Lê Bá Ngọc - Chính trị viên BCH Quân sự huyện Mỹ Đức đã trao bằng Tổ quốc ghi công cho thân nhân gia đình liệt sĩ Nguyễn Văn Bút. Thể hiện tinh thần Uống nước nhớ nguồn của dân tộc, tôn vinh những công lao to lớn, đóng góp của các Anh hùng liệt sỹ đã hy sinh xương máu của mình để Bảo vệ vững chắc chủ quyền Nước CHXH Chủ nghĩa Việt Nam.

Đại diện thân nhân đồng chí Nguyễn Văn Bút nhận Bằng "Tổ Quốc ghi công"

Tại buổi lễ, thân nhân đồng chí Nguyễn Văn Bút đã phát biểu cảm ơn và xin hứa sẽ tiếp tục cùng với gia đình phát huy truyền thống cách mạng, tích cực lao động sản xuất, gương mẫu chấp hành chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước để góp phần cùng Đảng bộ và Nhân dân xã Vạn Kim xây dựng quê hương ngày càng giàu mạnh.

Lê Quí - Nguyễn Hiệu