văn hóa xã hội văn hóa xã hội

Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao Huyện tập huấn hát dân ca chèo
Ngày đăng 25/07/2019 | 15:41  | View count: 1386

Sáng ngày 25/7, tại xã Hồng Sơn, Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao huyện Mỹ Đức tổ chức khai mạc lớp tập huấn hát Dân ca chèo cho các hạt nhân đến từ các CLB chèo của các xã, thị trấn trong toàn huyện.

Dự lớp tập huấn có đại diện lãnh đạo Trung tâm Văn hóa Hà Nội; đồng chí Nguyễn Văn Vỹ - HUV - Giám đốc Trung tâm VHTT&TT huyện; các đồng chí trong ban giám đốc, cán bộ Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao huyện Mỹ Đức; Lãnh đạo địa phương xã Hồng Sơn; Trưởng ban Văn hóa, Chủ nhiệm và hội viên các CLB chèo trên địa bàn huyện.

Trong thời gian 2 ngày 25 và 26/7, hơn 180 học viên là hội viên 13 CLB Chèo và cán bộ Trung tâm VHTT&TT huyện được NSƯT Thúy Ngần truyền đạt các kỹ năng, múa, hát chèo, các nhịp điệu chèo cơ bản làm nòng cốt cho việc phát triển nghệ thuật chèo tại địa phương đồng thời đáp ứng yêu cầu phục vụ văn nghệ quần chúng. Trong phần thực hành các học viên  được tập các làn điệu chèo, hoạt cảnh, ca cảnh với nội dung ca ngợi Đảng quang vinh, Bác Hồ vĩ đại, quê hương, đất nước, phong trào xây dựng nông thôn mới, phòng, chống tệ nạn xã hội…

Qua lớp tập huấn hát Dân ca chèo nhằm bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa truyền thống Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc, đặc biệt là nghệ thuật hát chèo của quê hương Mỹ Đức. Đây là loại hình văn hóa nghệ thuật lâu đời, đậm đà bản sắc dân tộc. Sau khi kết thúc lớp tập huấn, các học viên sẽ phát huy lòng đam mê nghệ thuật chèo của mình, tích cực tham gia truyền dạy cho thế hệ trẻ; qua đó góp phần lưu giữ và phát triển nét văn hóa truyền thống, phục vụ nhu cầu sinh hoạt văn hóa tinh thần tại các địa phương.

Thúy Huyền - Lê Quý