văn hóa xã hội

Tổng kết công tác Lao động TB&XH năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019
Ngày đăng 11/01/2019 | 10:57  | View count: 967

Sáng ngày 11/01, UBND Huyện tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Lao động - Thương binh và Xã hội năm 2018 và phát động phong trào thi đua năm 2019.

Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Hậu, UVBTV - Phó Chủ tịch UBND huyện Mỹ Đức lãnh đạo cơ quan, phòng ban, đơn vị của Huyện; lãnh đạo, cán bộ Phòng Lao động Thương binh và Xã hội Huyện; lãnh đạo và cán bộ làm công tác thương binh xã hội các xã, thị trấn

Năm 2018, dưới sự lãnh đạo của Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND Huyện, sự chỉ đạo định hướng của Sở Lao động Thương binh & Xã hội Thành phố; Phòng Lao động Thương binh & Xã hội Huyện đã tập trung chỉ đạo xây dựng kế hoạch tổ chức thực hiện có hiệu quả các mục tiêu kế hoạch công tác của ngành, góp phần thực hiện nhiệm vụ mục tiêu phát triển kinh tế, xã hội của huyện, góp phần đảm bảo an sinh xã hội, thúc đẩy phát triển kinh tế. Trong năm, toàn huyện đã vận động quỹ “ Đền ơn đáp nghĩa” được 521/400 triệu đồng đạt 130,2% Kế hoạch huyện giao; Công tác tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho người hưởng chính sách ưu đãi là 22.555 suất quà; hỗ trợ xây mới và sửa chữa nhà ở cho 7 hộ gia đình người có công với cách mạng, với tổng kinh phí trên 240 ttriệu đồng; tu sửa 3 công trình ghi công liệt sỹ, với tổng kinh phí 3,865 triệu đồng; hoàn thành điều tra, rà soát hộ nghèo năm 2018, kết quả tỷ lệ hộ nghèo là 2,8%, giảm 723 hộ; phối hợp với các cơ sở mở 30 lớp đào tạo nghề, truyền nghề cho 1.050 người lao động.; phối hợp với các công ty xuất khẩu lao động tư vấn cho người lao động lựa chọn thị trường và nhu cầu đi XKLĐ nước ngoài.  Công tác lao động việc làm đào tạo nghề công tác chăm sóc bảo vệ trẻ em vì sự tiến bộ phụ nữ và bình đẳng giới công tác phòng chống tệ nạn xã hội tiếp tục được quan tâm thực hiện có hiệu quả. Các dự án đầu tư hỗ trợ thuộc chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo như các dự án hỗ trợ giống vật nuôi trường tại của tiếp tục được triển khai thực hiện...

Đ/c Trần Ngọc Nghìn, HUV  - Trưởng p hòng Lao động  - Thương binh & Xã hội Huyện đã phát động phong trào thi đua năm 2019

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Trần Ngọc Nghìn, HUV - Trưởng phòng Lao động - Thương binh & Xã hội Huyện đã phát động phong trào thi đua năm 2019, tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, khắc phục những tồn tại hạn chế, từng bước làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế, ổn định chính trị xã hội trên địa bàn.

Lê Quí