văn hóa xã hội

Giao ban công tác Lao động TBXH quý 1, triển khai nhiệm vụ quý 2/2018
Ngày đăng 19/04/2018 | 07:54  | View count: 578

Chiều ngày 18/4, Phòng Lao động -TBXH Huyện tổ chức Hội nghị giao ban công tác Lao động TBXH quý 1, triển khai nhiệm vụ quý 2/2018.

Đồng chí Trần Ngọc Nghìn, Huyện ủy viên - Trưởng Phòng Lao động - TBXH huyện chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị có các đồng chí trong BCĐ xây sửa nhà hộ nghèo của huyện, cán bộ - chuyên viên của Phòng Lao động TBXH; Lãnh đạo UBND và cán bộ Lao động TBXH các xã, thị trấn.

Quý 1/2018, công tác thăm, tặng quà của Chủ tịch nước, Thành phố, của Huyện và của xã, thị trấn trong dịp Tết Nguyên đán với số tiền ̀̀trên 5 tỷ 287 triệu đồng, lãnh đạo huyện, UBND các xã, thị trấn và các tổ chức, cá nhân hảo tâm tổ chức đi thăm và tặng 2.779 suất quà. Đồng thời, tiếp tục thực hiện và giải quyết các chế độ đối với NCC trên địa bàn: Cấp đổi Bằng Tổ quốc ghi công, Thờ cúng Liệt sỹ, cấp giấy giới thiệu đi thăm viếng và di chuyển hài cốt liệt sỹ 10 hồ sơ. Báo cáo trong năm 2017, Huyện đã tổ chức được 29 lớp đào tạo nghề cho 1.015 người là lao động nông thôn; riêng quý 1/2018 toàn huyện đã giải quyết việc làm cho 767 lao động tại địa phương. Công tác bảo trợ xã hội đã duyệt tăng 68 trường hợp và giảm 95 trường hợp trợ cấp xã hội, đối tượng NCC tăng 196 trường hợp và báo giảm 108 trường hợp, đã chi trả mai tang phí cho 105 trường hợp…. Trong công tác BHYT cho các đối tượng TBXH, NCC đã cấp được 18.924 thẻ BHYT, cấp 64 thẻ xe buýt miễn phí. Đặc biệt đã nâng cấp 2 công trình ghi công liệt sỹ tại xã Hợp Thanh và Bột Xuyên với kinh phí trên 2 tỷ đồng…. Báo cáo tiến độ xây sửa nhà ở cho hộ nghèo tính đến ngày 16/4/2018 toàn huyện xây sửa nhà ở là 278 hộ, trong đó có 235 hộ đã xong và đang xây sửa, còn lại 35 hộ trong thời gian tới sẽ triển khai thực hiện đảm bảo xong trước ngày 27/7/2018.

Các đơn vị tham gia thảo luận tại hội nghị

Tại hội nghị, các thành phần tham dự đã thảo luận, đánh giá lại việc thực hiện công tác Lao động - TBXH tại địa phương, chỉ rõ những tồn tại hạn chế và đề xuất những kiến nghị để Phòng giúp đỡ, giải quyết những vướng mắc ở cơ sở.

Đ/c Trần Ngọc Nghìn, Huyện ủy - Trưởng Phòng Lao động TBXH Huyện phát biểu tại Hội nghị

Trên cơ sở rút kinh nghiệm từ quý 1, nhiệm vụ thực hiện công tác Lao động TBXH trong quý 2, đồng chí Trần Ngọc Nghìn, Huyện ủy viên - Trưởng Phòng Lao động TBXH huyện chỉ đạo các đơn vị và các thành viên trong BCĐ xây sửa nhà hộ nghèo của huyện tập trung vào các nội dung như: triển khai thực hiện xây sửa nhà ở cho các hộ nghèo. Thực hiện tốt công tác quản lý, chi trả các chế độ chính sách cho đối tượng người có công, bảo trợ xã hội theo quy định, chăm sóc giúp đỡ các gia đình chính sách, tích cực hưởng ứng phong trào xây dựng qũy đền ơn đáp nghĩa… Tiếp tục phối hợp triển khai công tác tuyển dụng lao động trên địa bàn huyện, làm tốt hơn nữa các chính sách hỗ trợ cho vay giải quyết việc làm. Phối hợp thực hiện có hiệu quả các dự án thuộc chương trình giảm nghèo, tập trung chỉ đạo tốt công tác dạy nghề, nâng cao kiến thức, tạo việc làm cho người nghèo nhằm giảm nghèo bền vững.

Thúy Huyền