văn hóa xã hội

Trường THCS Phúc Lâm kỷ niệm 50 năm thành lập trường và đón nhận Bằng khen của UBND Thành phố
Ngày đăng 27/03/2018 | 15:56  | View count: 1194

Sáng ngày 25/3, trường THCS Phúc Lâm long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 50 năm thành lập trường (1968 - 2018) và đón nhận bằng khen của UBND TP Hà Nội.

Về dự Lễ kỷ niệm có đồng chí Bạch Liên Hương, Thành ủy viên - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND Huyện; Các đồng chí trong BTV Huyện ủy; Thủ trưởng các Phòng, ban, ngành, đoàn thể của huyện; đại diện lãnh đạo Đảng - chính quyền xã Phúc Lâm; đại diện lãnh đạo các trường THPT, THCS trên địa bàn huyện; các đồng chí lãnh đạo chủ chốt huyện - xã Phú Lâm qua các thời kỳ; những người con quê hương xã Phúc Lâm đang công tác tại TW, Thành phố, Huyện; đại diện Hội cựu giáo chức; đại diện các cơ quan đơn vị đóng trên địa bàn xã; các thế hệ thầy giáo, cô giáo, cựu học sinh, đại diện phụ huynh, cùng toàn thể 48 cán bộ, giáo viên, nhân viên và 425 em học sinh đang học tập và công tác tại trường.

Các đại biểu dự buổi Lễ

Trường THCS xã Phúc Lâm trước đây là phân hiệu của trường cấp 2 Mỹ Thành. Từ năm học 1968 - 1969, nhà trường chính thức được thành lập với 2 lớp học, cùng 3 thầy cô giáo giảng dạy; Cơ sở vật chất phục vụ cho học tập và giảng dạy lúc bấy giờ rất thiếu thốn. Trải qua chặng đường 50 năm xây dựng và phát triển, đến nay trường THCS xã Phúc Lâm đã trưởng thành, từng bước khẳng định vị thế của nhà trường trong ngành giáo dục Mỹ Đức, trở thành một ngôi trường có bề dày truyền thống Dạy tốt, học tốt, một địa chỉ đáng tin cậy của nhân dân xã Phúc Lâm và các xã lân cận trong khu vực. Cũng trong chặng đường 50 năm qua, Trường đã cung cấp một nguồn nhân lực có tri thức, có chất lượng cho quê hương, đất nước. Có rất nhiều học sinh của trường đã trở thành những nhà lãnh đạo cấp cao, nhà sản xuất kinh doanh giỏi, những cán bộ khoa học tài năng, những thầy thuốc, nhà giáo, sỹ quan quân đội…

50 năm một chặng đường đã qua với không ít  biến cố, khó khăn. Nhưng với sự nỗ lực của biết bao thế hệ thầy và trò đã làm rạng danh mái trường. Theo năm tháng, Trường THCS Phúc Lâm đã luôn nhận được sự quan tâm chỉ đạo của Đảng, chính quyền các cấp, sự chăm lo ủng hộ của người dân trong xã, của sẻ chia, đồng tâm hợp lực. Đến nay, nhà trường được khang trang với diện tích 9400m2, nối liền là 3 khu nhà, 20 phòng học và các phòng chức năng với hệ thống phòng học, phòng học bộ môn, phòng chức năng đầy đủ, khuôn viên đẹp được đầu tư cây xanh, trang trí trong và ngoài trường lớp đảm bảo yêu cầu. Hiện trường có 425 học sinh, 14 lớp, với tổng số cán bộ, giáo viên, nhân viên 48 người. Đặc biệt, ngày 31/12/2013, Trường được công nhận trường đạt Chuẩn quốc gia là niềm vinh dự tự hào to lớn không chỉ đối với cán bộ, giáo viên nhà trường mà còn là với toàn Đảng bộ và nhân dân xã Phúc Lâm.

Cơ sở trường lớp ổn định góp phần nâng cao chất lượng dạy và học. Hiện nay, trường đứng trong tốp 5 trường THCS có chất lượng cao của huyện, nhiều năm liên tục Trường đạt danh hiệu Tập thể lao động tiên tiến và tập thể lao động xuất sắc, năm học 2016 - 2017 nhà trường vinh dự được nhận bằng khen của Bộ Giáo dục & Đào tạo và năm học này nhà trường lại được nhận bằng khen của UBND TP Hà Nội. Thành tích nổi bật trong 50 năm qua đó là nhà trường luôn duy trì phát huy tốt phong trào thi đua dạy tốt - học tốt, nhiều tấm gương tiêu biểu được tỏa sáng, vinh danh, điển hình là nhà giáo ưu tú Phạm Thái Hòa. Trong hơn 10 năm gần đây, Nhà trường có 5 giáo viên và 56 học sinh giỏi cấp Thành phố, Thầy Nguyễn Văn Sáng - Hiệu trưởng nhà trường được nhận bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo và nhiều giáo viên nhận danh hiệu Chiến sỹ thi đua, giáo viên giỏi cấp huyện.

Đ/c Bạch Liên Hương, Thành ủy viên - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND Huyện trao bằng khen của UBND Thành phố cho thầy và trò trường THCS Phúc Lâm

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Bạch Liên Hương, Thành ủy viên - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND Huyện ghi nhận và biểu dương những thành tích của thầy và trò trường THCS Phúc Lâm trong 50 năm xây dựng và phát triển. Đồng chí đề nghị tập thể sư phạm nhà trường tiếp tục phát huy truyền thống, tổ chức thực hiện tốt các chỉ thị, nghị quyết, kế hoạch, đề án của trung ương và của TP, của Huyện về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo gắn với thực hiện các cuộc vận động và phong trào thi đua, Mỗi cán bộ giáo viên phải thường xuyên cập nhật, bổ sung kiến thức, không ngừng nâng cao trình độ, chuyên môn, kỹ năng sư phạm, đạo đức nghề nghiệp, sáng tạo trong công việc, tận tâm tận lực hết lòng vì thế hệ trẻ. Đồng thời, động viên các em học sinh phát huy truyền thống của nhà trường, tích cực thi đua học tập, rèn đức, luyện tài đóng góp tích cực vào sự nghiệp xây dựng quê hương, đất nước.

Thúy Huyền - Nguyễn Cường - Hữu Khánh