văn hóa xã hội

Trường THCS Tuy Lai đón nhận Bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia và cơ quan đơn vị đạt chuẩn văn hóa
Ngày đăng 27/03/2018 | 10:53  | View count: 1149

Sáng 20/3, trường THCS Tuy Lai long trọng tổ chức lễ đón nhận Bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia và cơ quan đơn vị đạt chuẩn văn hóa.

Đ/c Đỗ Trung Hai, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy trao Bằng công nhận đạt chuẩn quốc gia 

Đến dự có đồng chí Đỗ Trung Hai, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy; Đồng chí Nguyễn Văn Hậu - Ủy viên BTV Huyện ủy - Phó Chủ tịch UBND Huyện; các đồng chí Trưởng, Phó các Phòng, Ban, Ngành đoàn thể huyện, lãnh đạo Phòng GD&ĐT; các đồng chí lãnh đạo chủ chốt huyện - xã qua các thời kỳ; những người con quê hương xã Tuy Lai đang công tác tại TW, Thành phố, Huyện; đại diện các cơ quan đơn vị đóng trên địa bàn xã; các thế hệ thầy cô, cựu học sinh, đại diện phụ huynh cùng toàn thể 60 cán bộ giáo viên nhân viên và 593 em học sinh đang học tập tại trường

Trường THCS Tuy Lai được thành lập năm 1962 với tên gọi là trường cấp 2 Tuy Lai. Từ đó đến nay trải qua 56 năm xây dựng và trưởng thành, nhiều lần sáp nhập rồi tách trường, đến nay trường THCS Tuy Lai đã có 60 cán bộ giáo viên, nhân viên và 593 học sinh. Trong đó, trình độ giáo viên của trường 100% đạt chuẩn và trên chuẩn.

Hệ thống cơ sở vật chất của nhà trường được đầu tư, xây dựng đáp ứng tiêu chuẩn trường chuẩn Quốc gia, với đầy đủ các phòng học và các phòng chức năng. Trong 3 năm học gần đây, trường THCS Tuy Lai luôn làm tốt công tác duy trì sĩ số học sinh và phổ cập giáo dục THCS, tỷ lệ học sinh xếp loại hạnh kiểm khá và tốt luôn đạt trên 98%, tỷ lệ học sinh khá giỏi đạt từ 50% trở lên, tỷ lệ học sinh lên lớp và tốt nghiệp THCS đạt mức 100%, trường có nhiều học sinh đạt giải học sinh giỏi cấp huyện và dự thi học sinh giỏi cấp Thành Phố. Công tác giảng dạy, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ của các thầy cô giáo được quan tâm và đạt nhiều thành tích, trường có nhiều giáo viên đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua; giáo viên tham gia viết sáng kiến kinh nghiệm, thi giáo viên dạy giỏi cấp huyện, cấp TP và đạt nhiều giải cao.

Với những cố gắng, nỗ lực không ngừng của các thế hệ thầy và trò nhà trường và niềm vui được nhân đôi khi ngày 17-1-2018, trường THCS Tuy Lai vinh dự được UBND Thành phố Hà Nội quyết định công nhận Trường Chuẩn Quốc Gia. Và ngày 22/12/2017 Trường được UBND Huyện Mỹ Đức công nhận Đơn vị đạt chuẩn văn hóa.

Đ/c Nguyễn Văn Hậu, Phó Chủ tịch UBND Huyện trao danh hiệu cơ quan đạt chuẩn văn hóa

Đến dự và phát biểu tại lễ đón nhận danh hiệu Trường đạt chuẩn Quốc gia, các đồng chí Lãnh đạo Huyện đã ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao những kết quả mà cô và trò trường THCS Tuy Lai đã đạt được trong những năm qua, đồng thời đề nghị ngành GD&ĐT huyện Mỹ Đức, chính quyền xã Tuy Lai và Ban giám hiệu nhà trường tiếp tục quan tâm hơn nữa đến công tác giáo dục của địa phương.

Thúy Huyền - Nguyễn Cường