văn hóa xã hội

Chương trình biểu diễn nghệ thuật chào mừng Xuân Mậu Tuất và Lễ hội Chùa Hương năm 2018
Ngày đăng 23/02/2018 | 14:58  | View count: 557

Tối 22/02 (tức ngày mùng 7 Tết Mậu Tuất), Trung tâm Văn hóa - Thông tin và thể thao Huyện phối hợp với Nhà hát chèo Trung ương tổ chức chương trình biểu diễn nghệ thuật chào mừng Xuân Mậu Tuất và Lễ hội Chùa Hương năm 2018.

Tới dự có các đồng chí Nguyễn Văn Vỹ, Huyện ủy viên - Giám đốc Trung tâm VHTT và Thể thao Huyện, cán bộ, viên chức Trung tâm VHTT và Thể thao, lãnh đạo Nhà hát Chèo Trung ương; nghệ sĩ, diễn viên, nhạc công, Câu lạc bộ hát chèo các xã Hồng Sơn, thị trấn Đại Nghĩa, Hùng Tiến, Hương Sơn, cùng đông đảo các tầng lớp nhân dân đến xem và cổ vũ.

Trích đoạn chèo “ Lý trưởng, mẹ đốp”

Trích đoạn chèo “ Thị màu lên chùa”

Trong chương trình, các nghệ sĩ, diễn viên Nhà hát chèo Trung ương và các ca sĩ, diễn viên Trung tâm VHTT và Thể thao đã mang đến các tiết mục ca múa nhạc đặc sắc, được dàn dựng công phu, ca ngợi tình yêu quê hương, đất nước. Những tiết mục đặc sắc của nghệ thuật truyền thống thông qua những làn điệu Chèo, hầu văn, các trích đoạn chèo “Lý Trưởng Mẹ Đốp”, “Thị Màu Lên Chùa”, “Giàu giả nghèo thật”,…Chương trình đã để lại nhiều ấn tượng sâu sắc, những tiếng cười xen lẫn những chàng pháo tay cổ vũ không ngớt cùng những cảm xúc lắng đọng trong lòng khán giả.

Nguyễn Quyền