văn hóa xã hội

Tổng kết công tác Lao động TB&XH năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018
Ngày đăng 26/01/2018 | 08:14  | View count: 1083

Chiều ngày 25/01, Phòng Lao động Thương binh & Xã hội Huyện tổ chức Hội nghị tổng kết công tác lao động, thương binh xã hội năm 2017 và phát động phong trào thi đua năm 2018.

Dự hội nghị có các đồng chí Thường trực  HĐND, UBND Huyện, lãnh đạo một số cơ quan phòng, đơn vị của Huyện; lãnh đạo, cán bộ Phòng Lao động Thương binh và Xã hội Huyện; lãnh đạo và cán bộ làm công tác thương binh xã hội các xã, thị trấn.

Năm 2017, dưới sự lãnh đạo của Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND Huyện, sự chỉ đạo định hướng của Sở Lao động Thương binh & Xã hội Thành phố; Phòng Lao động Thương binh & Xã hội Huyện đã tập trung chỉ đạo xây dựng kế hoạch tổ chức thực hiện có hiệu quả các mục tiêu kế hoạch công tác của ngành, góp phần thực hiện nhiệm vụ mục tiêu phát triển kinh tế, xã hội của huyện, góp phần đảm bảo an sinh xã hội, thúc đẩy phát triển kinh tế. Trong năm, toàn huyện đã vận động quỹ “ Đền ơn đáp nghĩa” được trên 400 triệu đồng, tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho người hưởng chính sách ưu đãi 12.613 suất quà; hỗ trợ xây mới và sửa chữa nhà ở cho 167 hộ gia đình người có công với cách mạng, với tổng kinh phí trên 8 tỷ đồng; tu sửa, nâng cấp 3 công trình ghi công liệt sỹ, với tổng kinh phí 3,8 tỷ đồng; hoàn thành điều tra, rà soát hộ nghèo năm 2017, kết quả tỷ lệ hộ nghèo là 4,2%, giảm  được 1091 hộ nghèo; phối hợp với các cơ sở mở 25 lớp đào tạo nghề, truyền nghề cho 875 người lao động.; phối hợp với các công ty xuất khẩu lao động tư vấn cho người lao động lựa chọn thị trường và nhu cầu đi XKLĐ nước ngoài.  Công tác lao động việc làm đào tạo nghề công tác chăm sóc bảo vệ trẻ em vì sự tiến bộ phụ nữ và bình đẳng giới công tác phòng chống tệ nạn xã hội tiếp tục được quan tâm thực hiện có hiệu quả. Các dự án đầu tư hỗ trợ thuộc chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo như các dự án hỗ trợ giống vật nuôi trường tại của tiếp tục được triển khai thực hiện...

Đ/c Trần Ngọc Nghìn, Huyện ủy viên - Trưởng Phòng Lao động TB& XH Huyện, phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Trần Ngọc Nghìn, Huyện ủy viên - Trưởng Phòng Lao động Thương binh & Xã hội Huyện đã phát động phong trào thi đua năm 2018, tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, khắc phục những tồn tại hạn chế, từng bước làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế, ổn định chính trị xã hội trên địa bàn.

Cũng tại hội nghị, phòng Lao động TB&XH Huyện đã công bố các quyết định khen thưởng cho cac tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Lao động TB& XH năm 2017.

Văn Mạnh