văn hóa xã hội

Tuyên dương, khen thưởng nhà giáo tiêu biểu và Lễ kỷ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11
Ngày đăng 16/11/2017 | 15:16  | View count: 989

Ngày 16/11, huyện Mỹ Đức long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và tuyên dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân nhà giáo có thành tích xuất sắc tiêu biểu ngành Giáo dục năm học 2016 - 2017.

Năm học 2016 - 2017, ngành Giáo dục và đào tạo huyện Mỹ Đức đã từng bước củng cố, ổn định, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện theo chương trình, kế hoạch của Huyện ủy, UBND Huyện và đã đạt được nhiều kết quả đáng phấn khởi. Tiêu biểu như: Phong trào nghiên cứu khoa học, phát huy và áp dụng sáng kiến kinh nghiệm trong năm học qua của cán bộ, giáo viên, nhân viên trong các nhà trường được diễn ra thường xuyên; Đội ngũ cán bộ giáo viên thường xuyên đổi mới công tác quản lý, ứng dụng tiến bộ CNTT, thực hiện đổi mới phương pháp dạy và kiểm tra đánh giá theo định hướng phát triển năng lực của học sinh. Tỷ lệ học sinh hoàn thành chương trình tiểu học, tốt nghiệp THCS đạt 100%; số học sinh giỏi tăng 0,61%, không còn học sinh xếp loại kém. Số học sinh trúng tuyển vào THPT công lập đạt 95%. Phong trào bồi dưỡng học sinh giỏi của tiếp tục được quan tâm, số học sinh giỏi cấp Thành phố, cấp huyện tăng: Tiểu học có 1.826 em HSG cấp huyện, 12 em HSG cấp Thành phố; THCS có 2.228 em HSG cấp huyện, 125 em đạt HSG cấp Thành phố, 8 em HSG cấp Quốc gia; Phong trào đền ơn đáp nghĩa, chăm sóc mẹ Việt Nam Anh hùng, gia đình thương, bệnh binh được các nhà trường tổ chức duy trì.

Đ/c Đặng Văn Viện, Huyện ủy viên - Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo Huyện báo cáo tại Lễ kỷ niệm

Phong trào thể dục thể thao diễn ra sôi nổi. Trong năm 2016 - 2017, đã có 964 lượt VĐV tham gia thi đấu các môn TDTT cấp huyện, 148 VĐV xuất sắc được trao giải. Các em đã xuất sắc giành được 7 huy chương TDTT cấp Thành phố; Công tác bồi dưỡng nâng cao chất lượng chuyên môn, nghiệp vụ, đạo đức nghề nghiệp cho đội ngũ giáo viên, công nhân viên ngành giáo dục được quan tâm. Trên 90% các đồng chí cán bộ, giáo  viên có thể sử dụng thành thạo giáo án điện tử. Đã có 38 đồng chí đạt giải cấp thành phố, 2 giáo viên đạt giải khuyến khích cấp quốc gia về thiết kế bài giảng Elearning và dạy học tích hợp cấp THPT. Cũng trong năm học này, toàn huyện có 7 giáo viên giỏi cấp Thành phố; 256 giáo viên, nhân viên giỏi cấp huyện.

Đ/c Nguyễn Văn Hậu, Ủy viên BTV Huyện ủy - Phó Chủ UBND Huyện phát biểu tại Lễ Kỷ niệm

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, đồng chí Nguyễn Văn Hậu, Ủy viên BTV Huyện ủy - Phó Chủ tịch UBND Huyện đã ghi nhận và biểu dương những thành tích của toàn ngành giáo dục đã làm được trong năm học vừa qua, đồng chí mong muốn các cấp quản lý giáo dục, các thầy, cô giáo nhận thức rõ trách nhiệm của mình để không ngừng phấn đấu tu dưỡng rèn luyện thành những nhà giáo có lý tưởng cao đẹp, lương tâm trong sáng, đạo đức và phẩm chất mẫu mực. Mỗi thầy giáo, cô giáo phải gương mẫu đi đầu trong việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ chí Minh”, không ngừng phấn đấu để nâng cao nhận thức, giỏi về chuyên môn, nghiệp vụ, năng lực sư phạm, nhằm góp phần nâng cao chất lượng GD&ĐT của huyện...”.

Đ/c Nguyễn Văn Hậu, Phó Chủ tịch UBND Huyện tặng kỷ niệm chương cho 3 đồng chí có thành tích xuất sắc trong các hoạt động giáo dục thời gian qua

Đồng thời, đồng chí nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm ngành GD&ĐT Huyện cần triển khai thực hiện trong thời gian tới. Đó là, tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp, các ngành và toàn xã hội về thực hiện đổi mới căn bản, toàn diện GD&ĐT; Ngành giáo dục chỉ đạo việc thực hiện Nghị quyết các cấp đề ra, tăng cường các giải pháp cụ thể nhằm nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, đáp ứng yêu cầu xây dựng nông thôn mới và công cuộc CNH - HĐH quê hương, đất nước; nâng cao chất lượng dạy và học trong các nhà trường, đổi mới công tác thanh tra của ngành, tăng cường công tác tự kiểm tra để nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, tạo sự đồng đều về chất lượng ở các cấp học, bậc học...

Đ/c Trần Quốc Sinh, Huyện ủy viên - Phó Chủ tịch HĐND Huyện tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân

Nhân dịp này, 2 tập thể, 2 cá nhân có thành tích xuất sắc tiêu biểu trong năm học qua được Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng Bằng khen; 8 tập thể và cá nhân lao động xuất sắc được UBND thành phố Hà Nội tặng bằng khen. UBND Huyện Mỹ Đức đã khen thưởng cho 25 đơn vị đạt danh hiệu tập thể lao động tiên tiến; 119 đồng chí đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua cấp cơ sở; 209 đồng chí đạt Lao động tiên tiến tiêu biểu.

Lê Quý - Hữu Khánh