văn hóa xã hội

Ngày hội trường THPT Mỹ Đức B “45 năm xây dựng và trưởng thành”
Ngày đăng 13/11/2017 | 11:02  | View count: 1389

Sáng ngày 12/11, Thầy và trò trường THPT Mỹ Đức B long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 45 năm thành lập trường và Đón nhận bằng khen của Bộ giáo dục và đào tạo.

Về dự lễ kỷ niệm, có đồng chí Chử Xuân Dũng, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP. Hà Nội; các đồng chí nguyên là Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố qua các thời kỳ; đồng chí Đặng Văn Triều, Ủy viên BTV Huyện ủy - Phó Chủ tịch UBND Huyện; các đồng chí trong BTV Huyện ủy, Thường trực HĐND, UBND Huyện; Thủ trưởng các cơ quan, phòng ban của huyện; Lãnh đạo 8 xã phía bắc của huyện Mỹ Đức; các cơ quan, doanh nghiệp; các đồng chí trong Ban Giám hiệu nhà trường, các đồng chí nguyên là Hiệu trưởng trường THPT Mỹ Đức B qua các thời kỳ; Toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh đã và đang công tác tại mái trường Mỹ Đức B, đặc biệt là sự góp mặt của nhiều thế hệ học sinh trong quãng đường 45 năm qua.

Đ/c Đặng Văn Triều, Ủy viên BTV Huyện ủy - Phó Chủ tịch UBND Huyện tặng hoa chúc mừng

Trường THPT Mỹ Đức B tiền thân là trường cấp 3 Mỹ Đức A được thành lập 1972 với 45 năm phấn đấu vượt khó di dời và trải qua 5 thời kỳ hiệu trưởng. Cuối năm 1975, được cấp kinh phí để vây dựng trường nên trường di chuyển về khu chế xuất nước mắm Ba Thá và lấy tên là trường cấp 3 Ba Thá, khi trường xây dựng xong. Năm học 1981-1982 trường cấp 3 Ba Thá lại di dời về xã An Mỹ, với tên gọi là: Trường phổ thông trung học Mỹ Đức B nay là trưởng THPT Mỹ Đức B.

Học sinh Trường THPT diễu hành tại Lễ kỷ niệm

Nhà trường đã trải qua nhiều thời kỳ khó khăn trong nhũng năm tháng chống Mỹ cứu nước, khi đất nước hoàn toàn giải phóng Thầy và trò nhà trường đã vượt mọi gian khổ để hoàn thành các nhiệm vụ được giao. Đến năm 2002, Trường được Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Tây đầu tư xây dựng mới 18 phòng học, cách điểm cũ 50m trên diện tích 2000m2. Năm 2009, nhà trường được xây dựng thêm nhiều phòng học, khu thiết bị, khu thư viện, nhà tập đa năng và khu hiệu bộ tạo ra khung cảnh khang trang của trường là niềm vui vừa là động lực cho Thầy và trò. Năm 2013, trường vinh dự được công nhận là trường THPT đạt chuẩn quốc gia giai đoạn 2013-2018. Đặc biệt trong dịp này, nhà trường đã vinh dự được Bộ trưởng Bộ giáo dục và Đào tạo tặng bằng khen.

Ban Giám hiệu Trường THPT Mỹ Đức B đón nhận Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo

45 năm, biết bao thế hệ cán bộ giáo viên và học sinh đã từng công tác, học tập và trưởng thành từ mái trường THPT Mỹ Đức B thân yêu này, đã có mặt trên khắp mọi miền đất nước và nước ngoài, đã và đang góp phần to lớn đối với công cuộc xây dựng và phát triển đất nước. Bốn mươi lăm năm một mái trường vẫn còn đó đầy ắp biết bao kỷ niệm buồn vui của tuổi học trò, vẫn nồng nàn những khát khao cháy bỏng được trở về mái trường xưa, về với thầy cô, bạn bè cũ, tri ân thầy cô.

Thúy Huyền - Nguyễn Cường