văn hóa xã hội

Trường THPT Hợp Thanh hỗ trợ học sinh vùng lũ
Ngày đăng 23/10/2017 | 14:22  | View count: 502

Sáng ngày 22/10, trường THPT Hợp Thanh tổ chức thăm và tặng 200 suất quà hỗ trợ các em học sinh của nhà trường có hoàn cảnh khó khăn, bị chịu nhiều thiệt hại trong đợt mưa lũ vừa qua tại các xã An Phú, Hợp Tiến và Hợp Thanh.

Trước những thiệt hại do mưa lũ gây ra, nhằm giúp đỡ người dân khắc phục khó khăn sau trận mưa lũ xảy ra vừa qua và học sinh có hoàn cảnh khó khăn đang theo học tại trường, Công đoàn, Đoàn thanh niên Trường THPT Hợp Thanh đã phát động đợt quyên góp, ủng hộ giúp đỡ gia đình các em học sinh bị thiệt hại do mưa lũ. Sau một tuần phát động, Trường THPT Hợp Thanh đã nhận được sự hưởng ứng tích cực, nhiệt thành từ tập thể Ban Giám hiệu, cán bộ, giáo viên, nhân viên và các em học sinh nhà trường, các trường THPT trên địa bàn huyện và các trường ở các quận, huyện trong Thành phố, các nhóm thiện nguyện, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm đã quyên góp ủng hộ các nhu yếu phẩm và tiền được hơn 100 triệu đồng.

Qua hoạt động thiện nguyện ý nghĩa này, góp phần giáo dục giáo viên và học sinh truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái “Lá lành đùm lá rách” giúp đỡ lẫn nhau trong lúc hoạn nạn của dân tộc ta, “Một miếng khi đói bằng một gói khi no”. Giúp các em học sinh có thêm niềm tin, động lực trong học tập và giúp đỡ các gia đình vùng bị thiên tai sớm khắc phục khó khăn, ổn định cuộc sống.

Nguyễn Quyền - Duy Mạnh