văn hóa xã hội

Trung tâm Văn hóa Thông tin và Thể Thao Huyện tập huấn hát dân ca chèo
Ngày đăng 12/10/2017 | 16:55  | View count: 340

Thực hiện chương trình công tác năm 2017, sáng ngày 10/10, Trung tâm Văn hóa Thông tin và Thể Thao huyện Mỹ Đức tổ chức khai mạc lớp tập huấn hát Dân ca chèo cho các hạt nhân đến từ các CLB chèo của các xã, thị trấn trong toàn huyện.

Dự lớp tập huấn có đồng chí Dương Minh Châu, Giám đốc Trung tâm văn hóa Hà Nội; đồng chí Đặng Văn Cảnh, Ủy viên BTV - Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy; Lãnh đạo Phòng VHTT; Lãnh đạo, cán bộ Trung tâm Văn hóa thông tin và Thể Thao huyện Mỹ Đức; Chủ nhiệm và hội viên các CLB chèo trên địa bàn huyện.

Các Đại biểu dự lớp tập huấn

Trong thời gian 2 ngày 10 và 11/10, hơn 100 học viên là hội viên các CLB Chèo và cán bộ Trung tâm VHTT&TT huyện được NSƯT Thúy Ngần truyền đạt các kỹ năng, múa, hát chèo, các nhịp điệu chèo cơ bản làm lòng cốt cho viêc phát triển nghệ thuật chèo tại địa phương đồng thời đáp ứng yêu cầu phục vụ văn nghệ quần chúng. Trong phần thực hành các học viên  được tập các làn điệu chèo, hoạt cảnh, ca cảnh với nội dung ca ngợi Đảng quang vinh, Bác Hồ vĩ đại, quê hương, đất nước, phong trào xây dựng nông thôn mới, phòng, chống tệ nạn xã hội…

NSƯT Thúy Ngần tập huấn, hướng dẫn kỹ năng, múa, hát chèo, các nhịp điệu chèo cơ bản

Qua lớp tập huấn hát Dân ca chèo nhằm bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa truyền thống Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc, đặc biệt là nghệ thuật hát chèo của quê hương Mỹ Đức. Đây là loại hình văn hóa nghệ thuật lâu đời, đậm đà bản sắc dân tộc. Sau khi kết thúc lớp tập huấn, các học viên sẽ phát huy lòng đam mê nghệ thuật chèo của mình, tích cực tham gia truyền dạy cho thế hệ trẻ; qua đó góp phần lưu giữ và phát triển nét văn hóa truyền thống, phục vụ nhu cầu sinh hoạt văn hóa tinh thần tại các địa phương.

Thúy Huyền - Lê Quý