văn hóa xã hội

Huyện Mỹ Đức: Khai mạc tuần lễ học tập suốt đời năm 2017
Ngày đăng 02/10/2017 | 11:06  | View count: 374

Sáng ngày 02/10, tại Trường THCS Tế Tiêu - thị trấn Đại Nghĩa, huyện Mỹ Đức long trọng tổ chức lễ khai mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2017 với chủ đề “ Học tập để phát triển nhân cách và hoàn thiện bản thân”. Về dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Văn Hậu, Ủy viên BTV Huyện ủy - Phó Chủ tịch UBND Huyện, lãnh đạo HĐND, Thủ trưởng các cơ quan, ban, ngành, MTTQ, các đoàn thể huyện; Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND xã, thị trấn, Hiệu trưởng các trường Tiểu học, THCS và 400 học sinh trường THCS Tế Tiêu.

Tại lễ khai mạc, đồng chí Nguyễn Văn Hậu, Ủy viên BTV Huyện ủy - Phó Chủ tịch UBND Huyện - Trưởng Ban chỉ đạo xây dựng học tập huyện Mỹ Đức phát động tuần lễ học tập suốt đời học tập năm 2017, nêu bật lên tầm quan trọng của công tác học tập trong đời sống xã hội. Sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh là một tấm gương đầy ý chí tự học, tự rèn luyện nhân cách và bản lĩnh chí tuệ. Chính nhờ tự học mà Bác sử dụng thông thạo nhiều ngoại ngữ mà không qua một trường đào tạo chính quy nào. Người nói : “ Thế giới tiến bộ không ngừng, ai không học là lùi”.  Ai cũng phải học tập suốt đời, học để làm người, học để nâng cao hiểu biết, làm giàu trí tuệ, tăng cường khả năng giao tiếp và hình thành ước mơ, ý tưởng sáng tạo. Đối với người cán bộ, công chức học để nâng cao trình độ chuyên môn thực thi công vụ hiệu quả hơn, rèn luyện tác phong, văn hóa ứng xử. Nhân dân học để nắm vững KHKT, áp dụng vào sản xuất, kinh doanh, trồng trọt, làm giàu chính đáng. Học sinh, sinh viên học tập để tiếp thu kiến thức KHXH, kiến thức tự nhiên…Đảng và Nhà nước luôn quan tâm đến công tác giáo dục, đào tạo, xây dựng nhân cách con người xã hội chủ nghĩa.

Đ/c Nguyễn Văn Hậu, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND Huyện, Trưởng Ban chỉ đạo

xây dựng học tập huyện Mỹ Đức  phát động tuần lễ học tập suốt đời học tập năm 2017

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND Huyện mong muốn các cơ quan, phòng, ban, các đơn vị, nhà trường và toàn thể nhân dân tích cực tham gia học tập suốt đời, chung tay góp sức xây dựng xã hội học tập. Gắn kết các chương trình, cuộc vận động với các phong trào thi đua khuyến học, khuyến tài. Đặc biệt là cuộc vận động “ Học tập và làm theo tấm gương, tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ chí Minh”, xây dựng huyện Mỹ Đức ngày một tiến bộ, văn minh và giàu đẹp.

Hơn 400 thầy và trò trường THCS Tế Tiêu cùng tham dự buổi lễ

Cũng tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Văn Ninh, Chủ tịch UBND thị trấn Đại Nghĩa đã báo cáo những kết quả nổi bật mà Ban chỉ đạo xây dựng học tập của Thị trấn đạt được thông qua phong trào học tập và rèn luyện theo tấm gương đạo đức của Chủ tịch Hồ chí Minh. Thông qua học tập mọi người  hoàn thiện nhân cách, bồi dưỡng tinh thần yêu nước và phát triển bản thân tốt nhất. Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời  được diễn ra từ ngày 02 đến ngày 06/10/2017, với chủ đề “ Học tập để phát triển nhân cách và hoàn thiện bản thân”. Các đồng chí lãnh đạo huyện, Phòng Giáo dục và Đào tạo, Trưởng các phòng, ban, đơn vị của huyện và thị Trấn Đại Nghĩa đã gửi thông điệp “ Toàn dân tích cực hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2017.

Lê Quí - Nguyễn Hương