văn hóa xã hội

Mỹ Đức tập huấn hướng dẫn các văn bản trong lĩnh vực cai nghiện ma túy và quản lý sau cai nghiện
Ngày đăng 26/09/2017 | 11:13  | View count: 501

Sáng ngày 26/9, Phòng Lao động Thương binh và xã hội huyện Mỹ Đức phối hợp với Chi cục phòng chống tệ nạn xã hội thành phố Hà Nội tổ chức Hội nghị tập huấn hướng dẫn các văn bản trong lĩnh vực cai nghiện ma túy và quản lý sau cai nghiện cho hơn 100 đại biểu các xã, thị trấn trong toàn huyện.

Dự buổi tập huấn có đồng chí Nguyễn Văn Lập - Phó Chi cục trưởng Chi cục phòng chống tệ nạn xã hội TP Hà Nội; các đồng chí BCĐ phòng chống tệ nạn xã hội huyện; thành viên BCĐ các xã, thị trấn;  lãnh đạo, chuyên viên Phòng LĐTBXH huyện.

Các Đại biểu dự Hội nghị

Tại buổi tập huấn các đại biểu đã được báo cáo viên Lê Thị Thúy - Trưởng phòng kế hoạch tổng hợp, Chi cục phòng chống tệ nạn xã hội Thành Phố truyền đạt những nội dung: khái quát tình hình chung về người nghiện ma túy trên địa bàn Thành phố và của huyện, đồng thời phổ biến hệ thống văn bản quy phạm pháp luật về công tác cai nghiện ma túy, quản lý sau cai nghiện; các Thông tư, hướng dẫn của Bộ lao động thương binh và xã hội, Bộ y tế, Bộ công an…. Hướng dẫn, lập hồ sơ trong công tác cai nghiện tại gia đình và cộng đồng giáo dục tại xã, thị trấn; áp dụng biện pháp xử lý hành chính đưa vào cơ sở cai nghiện bắt buộc.

Đ/c  Nguyễn Văn Lập - Phó Chi cục trưởng Chi cục phòng chống tệ nạn xã hội TP Hà Nội phát biểu tại Hội nghị

Thông qua buổi tập huấn nhằm nâng cao ý thức trách nhiệm của các cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành đoàn thể địa phương đối với công tác cai nghiện ma túy và quản lý sau cai nghiện tại cộng đồng. Qua đó, góp phần từng bước làm giảm số người nghiện, ngăn chặn số người nghiện mới phát sinh. Các cấp, các ngành đoàn thể từ huyện đến cơ sở đẩy mạnh phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” và các phong trào quần chúng khác nhằm xây dựng môi trường sống lành mạnh, không có tội phạm, tệ nạn xã hội, ngăn chặn các nguy cơ lôi kéo người cai nghiện sa ngã, tái nghiện.

Thúy Huyền - Hữu Khánh