văn hóa xã hội

Trung tâm Dân số kế hoạch hóa gia đình Huyện tổ chức khám sàng lọc khiếm thính cho trẻ mầm non
Ngày đăng 22/09/2017 | 16:35  | View count: 842

Trong hai ngày 20, 21/9/ 2017, Trung tâm Dân số kế hoạch hóa gia đình huyện Mỹ Đức phối hợp với Bệnh viện nhi Trung ương tổ chức chương trình khám sàng lọc khiếm thính cho trẻ em mầm non tại hai trường mầm non Lê Thanh A và Trường mầm non An Mỹ - huyện Mỹ Đức.

Các bác sỹ bệnh viện nhi khám khiếm thính cho trẻ mầm non An Mỹ

Với sự hỗ trợ của các thiết bị kiểm tra thính lực, trong 2 ngày, đoàn đã khám được gần 1000 trẻ và đã phát hiện được 31 cháu có dấu hiệu bất thường về nghe, trong đó có 4 cháu được giới thiệu đến văn phòng chăm sóc nghe Hearlife của Bệnh Viện Nhi trung ương để khám lại. Theo bà Nguyễn Thị Mü Hßa – Giám đốc Trung tâm Dân số kế hoạch hóa gia đình Huyện Mỹ Đức cho biết, từ tháng 3 đến nay, Trung tâm Dân số kế hoạch hóa gia đình huyện Mỹ Đức đã triển khai chương trình khám sàng lọc khiếm thính cho 4.000 trẻ em của 12 xã, phát hiện 52 trẻ nghi ngờ nghe kém và 5 trẻ chuyển lên tuyến trên để theo dõi khám lại. Những trẻ có dấu hiệu nghe kém đều được tư vấn chuyển tuyến  khám chuyên sâu tại Trung tâm Thính học – Bệnh viện nhi Trung ương chẩn đoán xác định các trường hợp khiếm thính để có biện pháp can thiệp sớm, giúp cải thiện khả năng nghe cho trẻ.

Các bác sỹ khám khiếm thính cho trẻ mầm non Lê Thanh A

Thông qua chương trình khám sàng lọc khiếm thính nhằm tư vấn cho gia đình trẻ về tình trạng khiếm thính, các kỹ năng luyện nói và chăm sóc giúp trẻ phát hiện sớm các dấu hiệu nghe kém, dấu hiệu điếc, tìm ra nguyên nhân gây điếc ở trẻ em để can thiệp, cải thiện khả năng nghe cho trẻ, đeo máy nghe hoặc kết hợp đeo máy nghe và luyện nói, cấy điện cực ốc tai, từng bước nâng cao chất lượng dân số.

Nguyễn An