văn hóa xã hội

Sẵn sàng cho Lễ khai mạc Đại hội TDTT huyện lần thứ VIII năm 2017
Ngày đăng 22/09/2017 | 15:45  | View count: 1600

Vào ngày 24/9 sẽ diễn ra Đại hội TDTT huyện lần thứ VIII, năm 2017. Trên các trục đường lớn trên địa bàn huyện trong những ngày này, không khí chuẩn bị cho đại hội đang diễn ra sôi nổi, khẩn trương. Trên khắp các tuyến đường chính của huyện rực đỏ màu cờ, pa nô, băng zôn tuyên truyền cho ngày hội thể thao.

Thực hiện lời dạy của bác, Huyện ủy, HĐND, UBND Huyện thường xuyên chú trọng chỉ đạo tổ chức thực hiện có hiệu quả các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về TDTT. Đồng thời, đã có nhiều cơ chế chính sách xây dựng cơ sở vật chất, phát động phong trào TDTT quần chúng đã được các tầng lớp nhân dân hưởng ứng tích cực. Do đó, phong trào TDTT huyện nhà đã phát triển nhanh cả về bề rộng và chiều sâu. Trong nhiệm kỳ qua, số lượng người tập luyện TDTT thường xuyên tăng nhanh từ 33% lên 36% dân số, hộ gia đình thể thao tăng 16% lên 22% tổng số hộ, số các CLB TDTT tăng từ 135 lên 235 CLB… đã tổ chức được 132 giải thể thao cấp huyện. Tham gia thi đấu các giải thể thao cấp Thành phố, toàn quốc và khu vực đạt 186 huy chương các loại. Hàng năm, các đơn vị đạt danh hiệu đơn vị tiên tiến, xuất sắc về TDTT cấp Thành phố ngày một tăng lên. Trong 4 năm qua, đã có 70 đơn vị trường học và 36 đơn vị, cơ quan, LLVT, xí nghiệp, xã, thị trấn đạt đơn vị tiên tiến xuất sắc về TDTT cấp Thành phố, được Sở văn hóa và Thể thao khen thưởng.

Đại hội TDTT xã Đốc Tín

Để tiến tới Đại hội TDTT Huyện lần thứ VIII, đến nay chúng ta đã tổ chức thành công Đại hội TDTT cấp cơ sở, đã có trên 100 giải thể thao cấp cơ sở được diễn ra và đã tổ chức được 11/14 giải thể thao trong khuôn khổ Đại hội TDTT cấp huyện như: Các giải thể thao học sinh, giải cầu lông, bóng bàn, cờ vua, cờ tướng, điền kinh, bóng đá học sinh, giải bóng đá CNVCLĐ, giải bóng chuyền vô địch, kéo co, Thể dục dưỡng sinh, Giải chạy Báo Hà nội mới…. và nhiều giải của đối tượng, phong trào khác, đã thu hút hơn 10.000 lượt người tham gia từ cấp cơ sở đến cấp huyện. Qua các cuộc thi đã chọn được các VĐV tiêu biểu, huấn luyện tham gia thi đấu các giải Thành phố tổ chức đã mang về 41 huy chương các loại, đứng thứ 2 toàn đoàn Hội thao Dân tộc miền núi TP Hà Nội năm 2017.

Khoảng hơn một tháng nay, hơn 2.000 vận động viên, lực lượng tham gia diễu hành lễ khai mạc đến từ các đơn vị, các xã, thị trấn trên địa bàn huyện đã và đang tích cực tập luyện màn đồng diễn cho ngày khai mạc. Để các màn đồng diễn có sự phối hợp luyện tập nhịp nhàng, ăn ý, khớp nối với các đơn vị trong bài biểu diễn chung, các xã, thị trấn và nhà trường đã quán triệt về ý nghĩa, nhiệm vụ của mỗi người tham gia vào lễ khai mạc Đại hội.

Đại hội TDTT xã Vạn Kim

Đối với các trường học còn hướng dẫn, tuyên truyền cho các em về tinh thần làm việc theo nhóm, nâng cao ý thức tự giác, tập trung khi tham gia luyện tập. Bên cạnh đó, để gia đình và bản thân học sinh yên tâm tập luyện, không ảnh hưởng tới lịch học của các em, nhà trường đã sắp xếp lịch học hợp lý, để thuận lợi cho các em tham gia tập luyện. Trong thời gian tập, các trường phân công giáo viên, cán bộ y tế chăm sóc sức khỏe và quản lý học sinh. Quan sát không khí tập luyện của các em trước ngày tổng duyệt chương trình chúng tôi cảm nhận được rằng các em đã nêu cao tinh thần tập luyện trung thực, nhiệt tình, phấn đấu biểu diễn nhịp nhàng, ăn ý với mong muốn để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng khán giả.

Trao đổi với đồng chí Nguyễn Văn Vỹ, Huyện ủy viên - Giám đốc Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao Huyện, được biết: Để Đại hội diễn ra với quy mô hoành tráng, sôi động, huyện đã thành lập Ban Tổ chức và 6 tiểu ban phục vụ Đại hội gồm tiểu ban chuyên môn, tiểu ban trang trí khánh tiết, tiểu ban hậu cần, tiểu ban an ninh trật tự, tiểu ban Lễ tân và tiểu ban cơ sở vật chất, phân công nhiệm vụ cụ thể cho các tiểu ban. Đảm bảo lễ khai mạc Đại hội diễn ra vào ngày 24/9/2017 được trang trọng và thành công.

Đến nay, các tiểu ban đã tích cực triển khai nhiệm vụ. Công tác tuyên truyền trực quan được đặc biệt quan tâm, trước Đại hội đã làm các cụm panô lớn đặt ở sân vận động huyện, cùng với đó đã căng treo băng rôn, cờ chuối, cờ đuôi nheo trên trục đường TL-419 và tuyến đường dẫn đến Sân vận động xã Phù Lưu Tế. Các thông tin về Đại hội được tuyên truyền thường xuyên trên hệ thống Đài truyền thanh huyện và qua các hội nghị của huyện. Công tác sửa chữa sân vận động, xây sân khấu SVĐ, mặt bằng sân, khán đài... cơ bản đã hoàn thành.

Đại hội TDTT xã Mỹ Thành

Tham dự Đại hội thể dục thể thao huyện Mỹ Đức lần thứ VIII sẽ có trên 2.000 người tham gia diễu hành và biểu dương lực lượng. Chương trình đồng diễn Lễ khai mạc với chủ đề “ Mỹ Đức năng động, hội nhập và phát triển”, gồm 3 chương: chương I “Khỏe để xây dựng bảo vệ tổ quốc”, chương II “ Dân cường nước thịnh - Phong trào toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” , chương III “Tuổi trẻ Mỹ Đức đoàn kết xây dựng quê hương giàu đẹp, văn minh” Hiện nay, công tác hợp luyện cho màn đồng diễn đã hoàn tất, sẵn sàng cho ngày Lễ khai mạc vào ngày 24/9 . Về công tác an ninh, lực lượng Công an Huyện đã có phương án bảo vệ, đảm bảo an ninh trật tự, đảm bảo an toàn, an ninh trong suốt quá trình tổ chức Đại hội. Về y tế, tiểu ban y tế sẽ tăng cường phân công kíp trực, xe cấp cứu tại các điểm thi đấu. Công ty Điện lực Mỹ Đức cũng đang kiểm tra, rà soát kỹ lưỡng nguồn điện và cả hệ thống đảm bảo cho điện thông suốt trong quá trình diễn ra Đại hội. Có thể nói, đến thời điểm này, các khâu chuẩn bị cho lễ khai mạc Đại hội TDTT huyện lần thứ VIII đã cơ bản hoàn tất.

Đại hội thể dục thể thao huyện Mỹ Đức lần thứ VIII năm 2017 không chỉ là dịp để các vận động viên được cọ xát, trao đổi học hỏi kinh nghiệm trong thi đấu mà còn là dịp để huyện phát hiện và tuyển chọn những vận động viên xuất sắc tham gia thi đấu Đại hội thể dục thể thaoThành Phố năm 2017, phấn đấu giành thành tích cao nhất, góp phần thúc đẩy phong trào TDTT quần chúng.

Thúy Huyền - Hữu khánh