văn hóa xã hội

Truyền thông Bệnh Thalassemia tại Trường THPT Mỹ Đức A
Ngày đăng 15/09/2017 | 10:44  | View count: 381

Ngày 12/9 năm 2017 tại trường Trung học phổ thông Mỹ Đức A tổ chức buổi truyền thông cho 270 em học sinh của trường nhằm mục đích giảm thiểu bệnh tan máu bẩm sinh tại cộng đồng.

Về dự và chỉ đạo có đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà - Thạc sĩ, bác sĩ, giám đốc trung tâm Thalassemia, báo cáo viên của viện huyết học truyền máu trung ương cùng các đồng chí chuyên viên phòng truyền thông nghiệp vụ dân số - KHHGĐ thành phố Hà Nội; Đồng chí Nguyễn Thị Mỹ Hòa, Giám đốc Trung tâm Dân số kế hoạch hóa gia đình huyện Mỹ Đức; đồng chí Nguyễn Văn Huyên, Phó hiệu trưởng trường Trung học phổ thông Mỹ Đức A cùng 270 em học sinh của trường.
Mục đích nhằm cung cấp các nội dung chính về bệnh tan máu bầm sinh để cộng đồng có thể hiểu biết đầy đủ về bệnh Thalassemia tránh gây ra hậu quả nghiêm trọng đến giống nòi và hệ lụy cho đời sống của người bệnh và cộng đồng. Thiết nghĩ những buổi truyền thông như thế này thật sự mang lại những hiệu quả cho người dân và cộng đồng đặc biệt cho thế hệ giới trẻ hiện nay.