văn hóa xã hội

Chương trình hoạt động từ thiện, tri ân người bệnh “Tặng bữa ăn miễn phí”
Ngày đăng 13/09/2017 | 16:11  | View count: 504

Nhằm góp phần chung tay ngành y tế chăm sóc, điều trị cho bệnh nhân, xoa dịu những nỗi đau về tinh thần, thể xác, được sự nhất trí của Huyện ủy, UBND huyện, sáng ngày 13/09/2017, Hội Chữ thập đỏ huyện Mỹ Đức phối hợp với Bệnh viện đa khoa huyện tổ chức chương trình “Tặng bữa ăn miễn phí” cho cho trên 300 bệnh nhân đang nằm điều trị tại Bệnh viện đa khoa huyện Mỹ Đức.

Hiện nay, Bệnh viện đa khoa huyện có trên 300 bệnh nhân đang nằm điều trị nội trú ở các khoa. Thực hiện chương trình tình nguyện, trong đợt này, Hội Chữ thập đỏ huyện tặng trên 350 suất ăn miễn phí cho hơn 300 bệnh nhân đang điều trị bệnh tại các chuyên khoa của bệnh viện. Căn cứ vào tình trạng điều trị của bệnh nhân đang nằm điều trị tại các khoa, các y bác sỹ, điều dưỡng viên đã phối hợp với Hội Chữ thập đỏ huyện phát những xuất ăn miễn phí cho bệnh nhân đang được điều trị tại bệnh viện. Bữa ăn được tổ chức tại các chuyên khoa của bệnh viện. Đoàn thiện nguyện của Hội Chữ thập đỏ huyện đã đến từng phòng của các chuyên khoa để trao tận tay các bệnh nhân những xuất ăn tình nguyện, phần nào động viên các bệnh nhân vượt qua khó khăn bệnh tật, vươn lên trong cuộc sống. Đó không chỉ là sự yêu thương đùm bọc giữa người với người, mà đó còn thể hiện tính nhân văn, tình yêu thương, ý nghĩa “Lá lành đùm lá rách” của dân tộc Việt Nam ta nói chung, và của huyện Mỹ Đức nói riêng.

Đ/c: Nguyễn Sỹ Trường – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ TP.Hà Nội, đ/c: Trần Quang Long – Phó chủ tịch Hội CTĐ huyện Mỹ Đức trao đổi nội dung từ thiện với bác sỹ Đỗ Mạnh Thường – Trưởng khoa Nội tổng hợp bệnh viện đa khoa huyện Mỹ Đức

Chương trình “Tặng bữa ăn miễn phí” cho bệnh nhân đang nằm điều trị tại Bệnh viện đa khoa của huyện Mỹ Đức là việc làm mang ý nghĩa nhân đạo. Qua đây, mong rằng ngày càng có nhiều người ủng hộ những bữa ăn miễn phí, qua đó góp phần chia sẻ khó khăn với người bệnh. Đây là hành động thiết thực, vun đắp thêm truyền thống tương thân tương ái tốt đẹp của dân tộc Việt Nam ta.

Đoàn tình nguyện Hội chữ thập đỏ Huyện tổ chức mang cơm tới các khoa tại Bệnh viện đa khoa huyện Mỹ Đức

Lê Quý