văn hóa xã hội

Lễ kỷ niệm 70 năm ngày thương binh liệt sỹ 27/7
Ngày đăng 26/07/2017 | 08:10  | View count: 461

Sáng ngày 25/7, Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ huyện Mỹ Đức long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ ( 27/7/1947 - 27/7/2017); Gặp mặt và biểu dương tập thể, cá nhân có nhiều thành tích xuất sắc trong phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”, người có công tiêu biểu Huyện giai đoạn 2013 - 2017. Lễ Truy tặng danh hiệu vinh dự nhà nước Mẹ Việt Nam anh hùng.

Dự buổi lễ có các đồng chí Bạch Liên Hương, Thành ủy viên - Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch HĐND Huyện; Nguyễn Văn Hoạt, Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND Huyện; Tổng biên tập Tạp trí Mặt trận; các đồng chí Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND Huyện, Ủy ban MTTQ Huyện, đại diện các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn huyện; cùng 12 thân nhân và Mẹ Việt Nam anh hùng được truy tặng, các đối tượng người có công tiêu biểu.

Lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ huyện Mỹ Đức dâng hương tưởng niệm các Anh hùng Liệt sỹ

tại Đài tưởng niệm nghĩa trang liệt sỹ Huyện tại thị trấn Đại Nghĩa

Trước khi diễn ra Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày thương binh liệt sĩ, các đại biểu đã thực hiện nghi thức đặt vòng hoa và dâng hương tại Đài tưởng niệm nghĩa trang liệt sỹ của Huyện tại thị trấn Đại Nghĩa để tưởng niệm và tri ân công lao to lớn các anh hùng Liệt sĩ đã anh dũng hi sinh vì nền độc lập tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân.

Lãnh đạo Huyện ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ huyện Mỹ Đức chụp ảnh lưu niệm với các bà mẹ Việt Nam Anh hùng tại Lễ Kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh, liệt sỹ

Công ty Thương mại và Du lịch Thăng Long đã tặng 30 suất quà cho các Bà mẹ Việt Nam Anh hùng và các thương, bệnh binh tiêu biểu

Tiếp đến là phần lễ mít tinh kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ ( 27/7/1947 - 27/7/2017); Gặp mặt và biểu dương tập thể, cá nhân có nhiều thành tích xuất sắc trong phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”, người có công tiêu biểu huyện năm 2017. Lễ Truy tặng danh hiệu vinh dự nhà nước Mẹ Việt Nam anh hùng tại Hội trường UBND Huyện.

Đ/c Nguyễn Văn Hoạt, Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND Huyện đọc diễn văn Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày thương binh liệt sĩ

Tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Văn Hoạt, Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND Huyện đã đọc diễn văn khai mạc Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ, đồng chí nhấn mạnh: Với truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”, Đảng, Nhà nước và nhân dân huyện Mỹ Đức luôn ghi nhớ những đóng góp to lớn của anh hùng liệt sĩ, thương, bệnh binh trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc. Trong những năm qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng, nhà nước, sự nỗ lực của các cấp, các ngành, phong trào toàn dân chăm sóc thương binh, gia đình liệt sĩ đã được phát triển rộng khắp, thông qua các chương trình tình nghĩa như: Xây dựng nhà ở cho người có công, chăm sóc phụng dưỡng các “Bà mẹ Việt Nam anh hùng”, tặng sổ tiết kiệm tình nghĩa. Cùng với đó, các thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ đã dám nghĩ, dám làm, vượt qua khó khăn gian khổ, không cam chịu đói nghèo thực hiện tốt theo lời dạy của Bác “Thương binh tàn nhưng không phế”. Bằng chính sức lao động, sự thông minh và tài tổ chức sản xuất, kinh doanh của mình, các thương, bệnh binh đã cải thiện cuộc sống, xứng đáng là những công dân kiểu mẫu, gia đình cách mạng gương mẫu.

Lãnh đạo huyện Mỹ Đức và lãnh đạo xã Phùng xá nhận Bằng khen do có thành tích xuất sắc

trong hoạt động chỉ đạo kỷ niệm 70 năm ngày thương binh liệt sỹ

Phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc, trong những năm qua, phong trào “đền ơn đáp nghĩa”, chăm sóc thương, bệnh binh, gia đình liệt sĩ và người có công với cách mạng đã không ngừng phát triển với những việc làm cụ thể. Trong đó, từ đầu năm đến nay, trên địa bàn huyện đã đóng góp xây dựng quỹ Đền ơn đáp nghĩa được trên 500 triệu đồng, xây mới 75 nhà tình nghĩa với tổng kinh phí 5.250 triệu đồng, sửa chữa 92 nhà với tổng kinh phí 3.220 triệu đồng. UBND Huyện đã trao quà tết cho 4.167 đối tượng với tổng kinh phí 6.860 triệu đồng. Con liệt sĩ, thương binh, bệnh binh được quan tâm ưu tiên trong giáo dục và từng bước bố trí, sắp xếp việc làm. Đáp lại sự quan tâm sâu sắc của Đảng, Nhà nước, sự đùm bọc giúp đỡ của nhân dân, nhiều thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ đã không ngừng phấn đấu vươn lên trong cuộc sống, học tập và lao động sản xuất, xứng đáng với truyền thống, bản chất Bộ đội cụ Hồ.

Trao tặng Bằng khen cho 6 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động chỉ đạo và thực hiện kỷ niệm 70 năm ngày thương binh liệt sỹ

Tại buổi lễ, 12 thân nhân và Mẹ Việt Nam anh hùng được truy tặng danh hiệu Mẹ Việt Nam anh hùng. UBND Huyện tặng giấy khen cho 15 tập thể, 46 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động kỷ niệm 70 năm ngày thương binh liệt sỹ. Bộ Lao động TB&XH và UBND thành phố Hà Nội tặng bằng khen cho 4 tập tập thể 12 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động kỷ niệm 70 năm ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2017). Nhân buổi lễ, Công ty Thương mại và Du lịch Thăng Long đã tặng 30 suất quà cho các Bà mẹ Việt Nam Anh hùng và các thương, bệnh binh tiêu biểu, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng.

Đ/c Bạch Liên Hương, Thành ủy viên - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND Huyện phát biểu tại Lễ kỷ niệm

Cũng tại Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày thương binh - Liệt sĩ, đồng chí Bạch Liên Hương, Thành ủy viên - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND Huyện đã đánh giá cao các cấp, các ngành và các tổ chức cá nhân, đã tích cực tham gia phong trào đền ơn, đáp nghĩa. Tuy nhiên bên cạnh những kết quả đạt được, hiện nay trên địa bàn huyện cũng còn nhiều gia đình chính sách cuộc sống còn khó khăn. Đồng chí đề nghị trong thời gian tới cấp ủy, chính quyền, nhân dân trong huyện tiếp tục quán triệt sâu sắc quan điểm tư tưởng của Đảng và Bác Hồ về chăm sóc, giúp đỡ thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng. Triển khai thực hiện tốt các chế độ chính sách của Đảng, nhà nước đã ban hành. Thực hiện công khai hóa các chế độ, chính sách đến với từng cơ sở xã, thị trấn và người dân. Đẩy mạnh xã hội hóa công tác chăm sóc người có công với cách mạng, mở rộng phong trào “Toàn dân chăm sóc thương bệnh binh, gia đình liệt sĩ”; Tạo mọi điều kiện để khuyến khích, động viên các thương bệnh binh, gia đình liệt sĩ, người có công tham gia các hoạt động kinh tế - xã hội. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, kiên quyết xử lý các sai phạm, vi phạm trong việc thực hiện chính sách ưu đãi đối với người có công.

Một số hình ảnh khác tại Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ:

 

Lê Quý - Hữu Khánh