văn hóa xã hội

Phòng Giáo dục và Đào tạo Huyện gặp mặt tri ân cán bộ, giáo viên, nhân viên là Thương binh, con Liệt sỹ
Ngày đăng 20/07/2017 | 16:19  | View count: 475

Nhân kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh liệt sỹ, sáng ngày 20/7, Phòng Giáo dục và Đào tạo Huyện tổ chức buổi gặp mặt cán bộ, giáo viên, nhân viên là Thương binh, là con Liệt sỹ đã và đang công tác trong ngành giáo dục, trong Hội Cựu giáo chức huyện, đại diện thân nhân các nhà giáo Liệt sỹ trong huyện.

Trong hai cuộc kháng chiến bảo vệ Tổ quốc vĩ đại, có hàng trăm thầy giáo của huyện Mỹ Đức đã tạm xa mái trường, xa học sinh thân yêu để lên đường ra mặt trận và trong số đó 25 thầy giáo chiến sỹ đã anh dũng hi sinh, mãi mãi nằm lại nơi chiến trường. Mỗi mảnh đất, mỗi mái trường ghi dấu chân của những người anh hùng: xã An Mỹ có 6 thầy là Nhà giáo liệt sỹ; Đại Hưng và Vạn Kim mỗi xã có 3 Nhà giáo Liệt sỹ; các xã Bột Xuyên, Phù Lưu Tế, Đốc Tín mỗi xã 2 thầy; các xã Hồng Sơn, Thượng Lâm, Đồng Tâm, An Tiến mỗi xã 1 thầy đã hóa thân vào trang sử vàng truyền thống Mỹ Đức anh hùng. Để lại một phần xương máu nơi chiến trường, 16 thầy cô giáo là thương binh, là những tấm gương sáng cho học trò và đồng nghiệp noi theo. Một số thầy đã vươn lên không chỉ là người giáo viên mẫu mực mà còn là những nhà quản lý giỏi như Thầy giáo Phan Đình Nhã, Thầy Bùi Tập Truyện, Thầy Lê Văn Hạc…các thầy không chỉ mang lại cho chúng ta sự khâm phục mà còn mang đến sự tự hào về ý chí, tài năng và nhân cách của anh Bộ đội cụ Hồ, của những nhà giáo chiến sỹ.

Đ/c Đặng Văn Viện, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo Huyện phát biểu tại buổi gặp mặt

Tại buổi gặp mặt, Đồng chí Đặng Văn Viện - Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo Huyện, bản thân đồng chí cũng là con Liệt sỹ đã rất xúc động và bày tỏ lòng tri ân sâu sắc sự hy sinh cống hiến các thế hệ cha ông đi trước đã không tiếc xương máu vì nền tự do của dân tộc. Sự cống hiến, hi sinh của các thầy cho dân tộc, cho quê hương luôn là niềm tự hào, là niềm tin, động lực để các thế hệ học trò vươn lên trong học tập, công tác và rèn luyện, góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

Tặng quà tri ân cho đối tượng NCC ngành giáo dục Huyện

Nhân dịp này, Phòng Giáo dục và Đào tạo Huyện đã có những phần quà tặng cho thân nhân 25 nhà giáo Liệt sỹ và 85 cán bộ, giáo viên, nhân viên là thương binh, là con Liệt sỹ đã và đang công tác trong ngành giáo dục, trong Hội cựu giáo chức huyện.

Thúy Huyền