văn hóa xã hội

Khám chữa bệnh, phát thuốc miễn phí cho thương binh, bệnh binh xã Xuy Xá
Ngày đăng 12/07/2017 | 14:23  | View count: 639

Tiếp nối các hoạt động tri ân ngày thương binh, liệt sĩ đang diễn ra trên khắp cả nước. Để tỏ lòng biết ơn, quan tâm đến sức khỏe của các đồng chí thương, bệnh binh, Mẹ Việt Nam anh hùng, các gia đình liệt sĩ, gia đình có công với Cách Mạng, các nạn nhân nhiễm chất độc hóa học, những người hoạt kháng chiến bị địch bắt tù đày.

Nhân Kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2017). Sáng ngày 12/7, Hội Đông y huyện Mỹ Đức tổ chức tư vấn, khám sức khỏe và cấp phát thuốc miễn phí cho 110 đối tượng chính sách: Mẹ Việt Nam anh hùng, thương binh, bệnh binh, đối tượng nhiễm chất độc da cam,thân nhân các anh hùng liệt sỹ, những người có công với Cách Mạng của xã Xuy Xá.

Các Bác sỹ trong đoàn tiến hành đo huyết áp cho các đối tượng chính sách trên địa bàn

Phấn khởi và vui mừng khi đoàn khám bệnh của Hội Đông y huyện về khám và cấp phát thuốc miễn phí cho đối tượng chính sách nên ngay từ sáng sớm 110 đối tượng chính sáchtrên địa bàn xã Xuy Xá đã có mặt đông đủ.

Tại buổi khám bệnh, với sự tận tình, các y, bác sỹ trong đoàn đã tiến hành thăm khám, tư vấn và chăm sóc sức khỏe cho các đối tượng chính sách trên địa bàn. Các bác sỹ đã tiến hành kê đơn, cấp phát thuốc miễn phí và hướng dẫn phương pháp điều trị, đồng thời tư vấn cho các đối tượng chính sách các kiến thức phòng tránh một số bệnh phổ biến, từ đó giúp họ nâng cao ý thức chăm sóc sức khỏe cho bản thân và gia đình. Đối với những bệnh nặng, các bác sĩ đã tư vấn, hướng dẫn lên các bệnh viện tuyến trên để kịp thời điều trị.

Đại diện nhà thuốc Điềm Hải – Thôn Ái Nàng, An Phú; Hội viên Hội Đông y huyện Mỹ Đức người tài trợ thuốc miễn phí cho người dân trên địa bàn trực tiếp bốc thuốc cho người có công, đối tượng chính sách trên địa bàn xã Xuy Xá

Đây là một hoạt động thường niên của Hội Đông y huyện Mỹ Đức nhằm tri ân những người có công với Tổ quốc, thể hiện nghĩa cử cao đẹp, sự yêu thương đùm bọc, lòng biết ơn và đạo lý “Uống nước nhớ nguồn", “Ăn quả nhớ người trồng cây”của dân tộc ta. Mặc dù giá trị về vật chất trong đợt khám chữa bệnh này là không lớn, nhưng đây là một việc làm thiết thực và có ý nghĩa,một  món quà tinh thần lớn chứa đựng nhiều tình cảm sâu sắc của các các thành viên trong Hội Đông y huyện Mỹ Đức với các gia đình chính sách trên địa bàn xã Xuy Xá.

Lê Quí - Nguyễn Hiệu