văn hóa xã hội

HỘI NẠN NHÂN CHẤT ĐỘC DA CAM/DIOXIN HUYỆN MỸ ĐỨC BÀN GIAO BÒ CHO GIA ĐÌNH HỘI VIÊN KHÓ KHĂN
Ngày đăng 28/06/2017 | 07:59  | View count: 202

Để thực hiện chương trình toàn xã hội cùng chung tay xoa dịu nỗi đau mang tên da cam, sáng ngày 27/6/2017, Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin huyện Mỹ Đức tổ chức bàn giao con bò giống sinh sản trị giá 15 triệu đồng cho gia đình ông Nguyễn Văn Nông ở thôn vân, xã Hợp Thanh là nạn nhân bị nhiễm chất độc da cam có hoàn cảnh khó khăn.

Ông Nguyễn Văn Nông là bộ đội đã từng tham gia chiến đấu tại chiến trường Miền Nam từ những năm 1965, bản thân ông bị nhiễm chất độc da cam nên đã để lại di chứng cho người thân. Được nhận món quà ý nghĩa này phần nào chia sẻ, động viên gia đình ông Nông vượt qua nỗi đau da cam, đồng thời là điều kiện thuận lợi để gia đình vươn lên phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Danh Lợi, Chủ tịch Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin huyện Mỹ Đức đã thể hiện lòng đồng cảm, tình đồng chí, đồng đội và  tri ân sâu sắc đối với các gia đình chính sách, người có công với cách mạng, đồng thời chia sẻ những đau thương mất mát, động viên ông Nguyễn Văn Nông và gia đình tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, nỗ lực vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

Đây là con bò đầu tiên thuộc dự án “cấp bò giống sinh sản cho gia đình nạn nhân chất độc da cam làm kinh tế” do Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin huyện Mỹ Đức thực hiện, kinh phí mua bò giống trao tặng cho hội viên được trích từ nguồn quỹ do Hội vận động quyên góp, ủng hộ. Đây là hoạt động ý nghĩa, tạo ra sinh kế giúp đồng chí, đồng đội vượt qua nỗi đau da cam, ổn định cuộc sống./.

Văn Mạnh