văn hóa xã hội

Lễ khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho đối tượng chính sách
Ngày đăng 12/06/2017 | 09:21  | View count: 416

Sáng ngày 10/6/2017, Phó Bí thư Thường trực Đỗ Trung Hai cùng với ông Lê Hoàng Anh, Phó Tổng biên tập Báo Hà Nội Mới; ông Nguyễn Văn Thảnh, Giám đốc Công ty Cổ phần Ao Vua cùng lãnh đạo một số phòng, ban của Báo Hà Nội mới, Ban Dân vận Huyện ủy, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện, lãnh đạo xã Lê Thanh đã về dự Lễ khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho đối tượng chính sách hộ ông Phạm Văn Bỉ, là bệnh binh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xã Lê Thanh - huyện Mỹ Đức - thành phố Hà Nội.

Tại Lễ khởi công, đơn vị tài trợ và các nhà hảo tâm đã cùng lãnh đạo huyện ủy đã trao số tiền 40 triệu đồng hỗ trợ gia đình. Đây là công trình thiết thực do Công ty Cổ phần Ao Vua tài trợ và Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Mỹ Đức phối hợp với Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Báo Hà Nội Mới làm cầu nối nhằm tri ân công lao to lớn đối với người có công với cách mạng, chào mừng kỷ niệm 70 năm ngày thương binh liệt sỹ của Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Mỹ Đức trong việc thực hiện chương trình xóa đói giảm nghèo, xóa nhà dột nát của huyện năm 2017.

Các đại biểu di thăm quan công trình

Ông Phạm Văn Bỉ, sinh năm 1958, đã tham gia kháng chiến chống Mỹ cứu nước,  hiện là Thương bệnh binh nặng với tỷ lệ thương tật 61%. Căn nhà cấp 4 của gia đình ông đã xuống cấp. Hoàn cảnh gia đình ông vô cùng khó khăn, không đủ nguồn kinh phí để xây dựng nhà ở. Cùng với số tiền hỗ trợ, sự quan tâm hỗ trợ của các tổ chức, các nhà hảo tâm và sự động viên của lãnh đạo chính quyền huyện và địa phương, gia đình ông Phạm Văn Bỉ sẽ cố gắng phấn đấu hoàn thành căn nhà kiên cố 1 tầng khép kín để thuận lợi cho sinh hoạt của gia đình.

Việc hỗ trợ khởi công xây dựng ngôi nhà tình nghĩa cho Ông Phạm Văn Bỉ là một món quà đầy ý nghĩa thể hiện truyền thống đạo lý "Uống nước nhớ nguồn" nhằm tri ân sâu sắc đối với người có công với cách mạng. Họ đã hi sinh xương máu để bảo vệ độc lập, tự do cho dân tộc.

Nguyễn Thu An - Hữu Khánh